Vào ngày 12 tháng 9 trong tập “How Do You Play?” của đài MBC, các thành viên của Refund Expedition đã cùng nhau đi ngược về quá khứ.

Tập này bắt đầu với cảnh “Jimmy Yoo” (Yoo Jae Suk) gặp Song Eun Yi tại một quán cà phê. Song Eun Yi là một diễn viên hài, đồng thời cũng đang hoạt động với tư cách là một nhạc sĩ, nhà sản xuất và giám đốc điều hành công ty. Cô và Yoo Jae Suk đã là bạn của nhau trong 30 năm.

Song Eun Yi nói, “Em nghe nói rằng anh đang sản xuất một nhóm nhạc nữ. Em đã làm công việc đó trước đây với Celeb Five và Double V. Đầu tiên, thái độ của Jimmy hoàn toàn không ổn. Anh không thể nói ‘những người này’. Anh phải nghĩ họ là đồng nghiệp ở cùng vị trí với anh. Anh phải tôn trọng họ. Anh phải nghĩ họ đều bình đẳng.”

Cô ấy tiếp tục, “Một giám đốc điều hành có rất nhiều việc phải làm. Anh phải nhận cuộc gọi, dọn dẹp phòng tắm, tìm nơi quay video ca nhạc và sắp xếp văn phòng. Tất cả những thứ đó đều mất tiền. Video âm nhạc của Celeb Five có giá 74.000 won [khoảng $60]”. Khi được hỏi làm cách nào để giảm chi phí, cô ấy nói, “Chúng tôi đã sửa sang lại rất nhiều quần áo. Thay vì mua quần áo mới, chúng tôi chỉ thay đổi trang phục của mình. Vấn đề thực sự là chi phí ăn uống. Anh phải hạn chế chi phí thức ăn. Anh phải tìm một trung tâm”.

Khi được hỏi về lợi nhuận của podcast của cô ấy với Kim Sook, cô ấy nói, “Vui nhỉ”. Cô ấy nói thêm, “Em rất vui khi trở thành Giám đốc điều hành. Nó đòi hỏi nhiều về thể chất nhưng nó khiến em hạnh phúc về mặt tình cảm. Nhưng em vẫn luôn nghĩ về người bạn mà em đã bỏ lại ở cơ quan cũ của mình [liên quan đến Yoo Jae Suk]”. Quá bối rối, Yoo Jae Suk nói, “Nếu em cố gắng và theo dõi anh ấy, nó chắc chắn sẽ tạo nên tin tức sốt dẻo.”

Yoo Jae Suk sau đó đã gặp Jessi (Eun Bi), MAMAMOO Hwasa (Sil Bi), và Uhm Jung Hwa (Man Ok). Lee Hyori (Chun Ok) đã không thể có mặt vì bão ở đảo Jeju. Thay vào đó, cô xuất hiện qua cuộc gọi video cùng những chú cún và “bạn trai” của cô, George Lee (Lee Sang Soon).

Jessi, Hwasa, Uhm Jung Hwa, và Yoo Jae Suk sau đó đã tổ chức một “buổi giao lưu” để trở nên thân thiết hơn. Hwasa nói, “Bài Invitation của chị Uhm Jung Hwa là một trong những bài hát quan trọng nhất trong cuộc đời tôi. Tôi không nhớ những bài hát của cô ấy khi tôi còn nhỏ, nhưng tôi có thể nhớ rõ ràng là ‘Come 2 Me’. Đó là khi tôi trở thành fan của cô ấy.” Jessi nói thêm, “Tôi đến Hàn Quốc vào năm 2004 và đã nài nỉ xin mẹ mua cho một cuốn băng nhạc. Cô ấy là một Madonna hoàn hảo.

Sau khi đang nhảy một bản hit trong quá khứ của mình, Uhm Jung Hwa đã rất bất ngờ trước sự xuất hiện của Kim Jong Min, người từng là vũ công phụ của cô. Anh ấy đã “lén vào” biểu diễn cùng Uhm Jung Hwa nhưng nhận lại một tiếng hét lớn đầy kinh ngạc từ cô. Anh nói “Cô ấy rất ngạc nhiên. Cô ấy đã hành động như thể nhìn thấy thứ mà cô ấy không nên nhìn thấy.” Anh ấy nói thêm, “Uhm Jung Hwa là ngôi sao mà tôi thích và tôn trọng nhất. Đỉnh cao sự nổi tiếng của tôi là khi tôi tham gia đội nhảy của cô ấy. Sau đó tôi ra mắt ở Koyote và rất nhiều người hâm mộ đã rời đi. Tôi thậm chí còn nhận được một bức thư viết tay có nội dung “Tôi thức dậy khi nghe thấy bạn nói chuyện”.

Các thành viên của Refund Expedition tiếp tục nhảy và hát các bài hát cũ của Uhm Jung Hwa và cô ấy thậm chí còn mang trang phục biểu diễn trước đây của mình để tặng các nghệ sĩ đàn em.

Tại một cuộc họp khác, Uhm Jung Hwa đã chuẩn bị bữa ăn cho các thành viên khác, lần này bao gồm cả Lee Hyori. Lee Hyori nhận xét: “Đây là lần đầu tiên sau 10 năm tôi đến đây, nhưng nó không hề thay đổi. Trước đây, tôi thực sự rất ngạc nhiên. Uhm Jung Hwa đã tự lo cho mình mặc dù cô ấy sống một mình. Nó khiến tôi suy tư một chút ”.

Lee Hyori nói đùa: “Bởi vì tôi đang chuẩn bị mang thai, tôi không thể uống rượu và chồng tôi không thể hút thuốc. Chúng tôi bận rộn cả ngày lẫn đêm.”

Trong lúc đó, Yoo Jae Suk đã gặp nhà sản xuất Rado để thảo luận về ca khúc đầu tay của Refund Expedition. Rado là thành viên của bộ đôi Black Eyed Pilseung và đã sản xuất các bài hát như “Touch My Body” của SISTAR, “Roller Coaster” và “Gotta Go” của Chungha và “Cheer Up”, “TT”, “Likey”, “Fancy,” ” và hơn thế nữa. Theo yêu cầu của anh ấy, Rado đã cho Yoo Jae Suk xem một số bài hát từ “hầm bí mật” của anh ấy.

Yến Nhi/ Theo Soompi