Người Việt đi du học và sinh sống ở nước ngoài để phát triển bản thân ngày càng nhiều. Có không ít những nhân tài, những tấm gương tốt giúp cho hình ảnh người Việt . Bên cạnh đó, vẫn còn một số trường hợp là “con sâu làm rầu nồi canh”.

Sau khi bị bắt vì trộm cắp hàng loạt túi hiệu tại Úc, L.B.T (25 tuổi, một du học sinh người Việt) đã cầu xin tòa án Sydney cấp đơn tại ngoại và hứa sẽ xóa bỏ toàn bộ tài khoản mạng xã hội của mình.

Vụ việc về L.B.T (25 tuổi) một du học sinh người Việt trộm cắp hàng loạt túi xách hiệu tại Úc hiện vẫn đang thu hút sự quan tâm đặc biệt từ dư luận.

Thông tin từ Daily Mail mới đây đăng tải, L.B.T đã được đưa đến Tòa án Parramatta, Sydney vào đầu giờ chiều qua (giờ Việt Nam). Tại đây, stylist 9x nhận được sự hỗ trợ từ ông Paul Johnson – một luật sư người Úc.

Hình ảnh túi xách bị nghi lấy cắp

Hình ảnh túi xách bị nghi lấy cắp

Hình ảnh túi xách bị nghi lấy cắp

Daily Mail dẫn lời người đại diện pháp lý – luật sư của L.B.T trình bày tại tòa cho biết, thân chủ của ông là một người có tiếng trong ɴɡàɴʜ thời trang, có ”định hướng” đặc biệt về ɴɡàɴʜ này, hơn nữa lại là một người có sự ảnh hưởng trên mạng xã hội (Instagram sở hữu hơn 50.000 lượt theo dõi), điều đó khiến anh bị “gắn mác” là phải xuất hiện thời thượng và sang chảnh. Từ điều này, có thể thấy L.B.T mắc phải chứng ”ɴgʜiệɴ không thể kiểm soát” với đồ thiết kế và mạng xã hội nên đã có những hành vi sai trái. Vị luật sư này mong rằng, tòa án sẽ xem xét và cho phép L.B.T được tại ngoại.

Hình ảnh túi xách bị nghi lấy cắp

Hình ảnh túi xách bị nghi lấy cắp

Đồng ý với quan điểm của luật sư, tòa án công nhận L.B.T bị mắc phải chứng “ɴgʜiệɴ không thể kiểm soát” nhưng về phía công tố, họ không đồng ý cho chàng trai này được tại ngoại vì chưa đủ thuyết phục.

Nhờ sự trợ giúp của người đại diện pháp lý, L.B.T được thẩm phán McRobert tại tòa chấp nhận cho tại ngoại nhưng với một số cam kết như: phải xóa toàn bộ các trang mạng xã hội của mình đồng thời trong thời gian sắp tới B.T chỉ được đến cửa hàng bán lẻ, không được phép vào các siêu thị. Bên cạnh đó, mỗi ngày chàng trai này phải có mặt để trình báo tại Sở cảɴʜ sát Surry Hills – nơi mình sinh sống.

Cũng theo nguồn tin trên cho biết, tại phòng giam của cảɴʜ sát Surry Hills, L.B.T rơi vào trạng thái ѕợ ʜãі và căng thẳng, liên tục né ống kính của các phóng viên Úc.

Theo đó, mặc dù được tại ngoại nhưng L.B.T còn phải đối mặt với phiên tòa xét xử diễn ra vào ngày 14 tháng 8 tại Tòa án địa phương trung tâm Downing.

Trước khi bị bắt, L.B.T đã lấy trộm 3 chiếc túi xách hàng hiệu với tổng trị giá là 11.000 đô tại một cửa hàng trên phố Castlereagh, Sydney. Nhận được thông tin tố giác, các điều tra viên của Đội Chống Tội phạm – Cảɴʜ sát Thành phố Sydney bắt đầu vào cuộc điều tra và bắt giữ L.B.T vào chiều ngày 7/8 tại Randwick, Sydney.

Tiến hành lục soát nhà riêng, cảɴʜ sát thu được loạt túi xách hàng hiệu với tổng trị giá hơn 50.000 đô (khoảng 820 triệu đồng tiền Việt) do B.T lấy cắp từ các cửa hàng lớn tại Sydney và Melbourne. Cơ quan cảɴʜ sát New South Wales (viết tắt NSW) sau đó đã phát đi thông báo trên trang web của mình nam thanh niên L.B.T (25 tuổi) chính thức bị bắt giữ với tội danh “trộm cắp tài sản”.

Hiện vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra và chờ kết luận từ cơ quan chức năng tại Úc. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật vụ việc.

https://congdongvietnam365.com/vu-du-hoc-sinh-nguoi-viet-trom-tui-hieu-tai-uc-mac-chung-song-ao-bi-cam-den-cac-sieu-thi-lon-phai-xoa-cac-tai-khoan-mxh-206936.html