Ông Trump nói với các phóng viên rằng ông đang lên kế hoạch ký sắc lệnh cấm người dân sử dụng phần mềm Tiktok của Trung Quốc trên toàn nước Mỹ, thậm chí ngay trong ngày 1/8 (theo giờ Mỹ).

TikTok hay còn được gọi là Douyin là một trong những công cụ tạo nên các video ngắn được nhiều người yêu thích sử dụng. Nhiều video thú vị được tạo ra khiến cho nhiều người quan tâm và yêu thích мạหg xã hội này. 

Trước sự bùng หổ mạnh mẽ của TikTok và sự ảnh hưởng của мạหg xã hội này, Tổng thống Mỹ mới đây cho biết ông sẽ ra lệnh cấm người dân nước Mỹ sử dụng TikTok.

TikTok là một trong những MXH giới trẻ hiện nay yêu thích. (Ảnh: Reuters)

Sẽ cấm dùng TikTok trên toàn nước Mỹ

Theo đài CNBC, vào ngày 31/7 (theo giờ Mỹ), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có cuộc nói chuyện với các phóng viên trên chiếc chuyên cơ Không lực I. Theo đó, ông Trump nói rằng ông sẽ cấm nền tảng video âm nhạc cùng мạหg xã hội TikTok của Trung Quốc trên toàn nước Mỹ từ ngày 1/8.

Ông Trump nói với phóng viên: “Vì TikTok rất đáng quan ngại nên chúng tôi sẽ cấm ứng dụng này khỏi Mỹ. Tôi sẽ ký sắc lệnh vào ngày mai”.

Ông Trump có thể ra lệnh cấm TikTok trong ngày 1/8. (Ảnh: FORBES)

“‘Tôi có thể cấm TikTok ở Mỹ. Tôi có thẩm quyền đó. Tôi có thể làm điều đó với một mệnh lệnh hành pháp hoặc cách  nào đó khác.”, ông Trump cho biết thêm.

Phát ngôn ngày của vị Tổng thống Mỹ được đưa ra sau khi tập đoàn Microsoft được cho là đang trong quá trình đàm pháห mua lại TikTok từ Trung Quốc.

 

TikTok – мạหg xã hội หổi tiếng toàn cầu

 

Vào năm 2017, công ty Trung Quốc ByteDance đã ra mắt TikTok. Khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, ứng dụng này lại càng trở nên phổ biến. Năm ngoái, khoảng hơn 60% người dân trong số 26,5 triệu người dùng TikTok mỗi tháng tại Mỹ trong độ tuổi từ 16-24.

Microsoft được cho là đang trong quá trình đàm pháห mua lại TikTok. (Ảnh: Zing)

Hiện tại ở Mỹ đã bắt đầu sang ngày mới (ngày 1/8), người dân nước này vẫn đang chờ xem Tổng thống của họ có động thái thực sự nào không.

https://www.yan.vn/tong-thong-my-donald-trump-tuyen-bo-se-ra-lenh-cam-tiktok-237369.html