Người đàn ông này được phát hiện dươหg тíหн khi đáp chuyến bay từ Tân Sơn Nhất đến Nhật Bản.

Thông tin đăng tải trên Thanh Niên, ông N.M. (75 tuổi, người Nhật), Giám đốc Công ty Hokkaido (thôn Đạ cнáყ, xã Đa Nhim, H.Lạc Dương), vừa được cơ quan y tế Nhật Bản phát hiện dươหg тíหн với Covid-19.

Trước đó, ngày 31/7, ông N.M bay từ Liên Khương đi TP.HCM trên chuyến bay VN 7385. Tối cùng ngày, ông bay từ sân bay Tân Sơn Nhất qua sân bay Narita (Nhật Bản) trên chuyến bay TL 750 cất cáหh lúc 23 giờ 25 phút. Khi tới Tokyo, ông M. được lấy mẫu xét nghiệm bằng phương pháp Test High Standard và phát hiện dươหg тíหн Covid-19.

Ảnh minh họa

Ngay khi nhận được thông tin, các cơ quan ban ngành H.Lạc Dương đến phong tỏa Công ty Hokkaido. Tại đây đang có 23 người làm việc, trong đó có 10 người địa phương.

Qua điều tra d.ịch tễ, ngành Y tế còn này còn phát hiện có 2 sinh viên khoa Nông lâm, Trường ĐH Đà Lạt làm việc tại Công ty Hokkaido. Sáng 1/8, hai sinh viên được trao bằng tốt nghiệp Đại học tại nhà A27 Trường đại học Đà Lạt. Tham dự lễ tốt nghiệp có khoảng 50 người gồm cáห bộ giảng viên và sinh viên của khoa Nông lâm.

Hiện tại, cơ quan chức năng đã khẩn trương vào cuộc khoanh vùng những người có liên quan để cách ly và xét nghiệm Covid-19.

http://tintucbonphuong.info/lam-dong-giam-doc-nguoi-nhat-duong-tinh-covid-19-lap-tuc-cach-ly-23-nhan-vien-co-lien-quan/