Hãng hàng không cho biết họ sẽ nhất quyết không bay nếu có hành khách nào từ chối đeo khẩu trang trên các chuyến bay của hãng.

Theo tờ Insider, hai hành khách đã bị buộc phải rời khỏi máy bay của hãng Delta Airlines khi đang chuẩn bị cất cáหh. Nguyên nhân là bởi những người này từ chối đeo khẩu trang.

Trả lời tờ The Hill và CNN, đại d¡ệห của hãng cho biết họ đã từ chối phục vụ đối với 2 hành khách trên chuyến bay мคหg số hiệu 1227 từ sân bay Detroit tới Hartsfield-Jackson Atlanta vào ngày 23/07.

“Chuyến bay 1227 từ Detroit tới Atlanta đã phải quay lại cổng do 2 hành khách không thực hiện chỉ dẫn an toàn. Máy bay đã khởi hành trở lại sau đó.” – Emma Kate Protis, đại d¡ệห hãng hàng không cho biết. Danh tính của 2 hành khách nói trên cũng được giấu kín.

Ảnh minh họa

“Cả hành khách lẫn nhân viên của Delta đều được yêu cầu đeo khẩu trang hoặc dùng vải che kín phần mũi, miệng trong các chuyến bay, cũng như thực hiện một số chỉ dẫn khác từ CDC.” – thông báo trên trang web của hãng cho biết.

CEO của Delta, Ed Bastian trả lời trên NBC hôm 22/07 rằng hãng này sẽ thực hiện lệnh cấm suốt đời đối với những hành khách từ chối đeo khẩu trang trên các chuyến bay.

“Bạn sẽ không thể có mặt trên máy bay của Delta nếu không đeo khẩu trang. Trong tương lai, nếu có người đã lên máy bay nhưng không đeo khẩu trang, chúng tôi sẽ nhất quyết không bay. Hiện danh sách cấm đã lên tới hơn 100 người.” – vị giám đốc nói. Ngoài ra hãng cũng thực hiện bịt ghế ngồi 2 bên để đảm bảo thực hiện giãn cách xã hội.

(Theo Insider)

 

https://kenh14.vn/hai-hanh-khach-cung-dau-khong-chiu-deo-khau-trang-may-bay-quay-dau-ve-diem-xuat-phat-roi-tong-co-ho-xuong-20200804092549336.chn