Hơn 100 suất học bổng đã được các nhà báo phụ trách lĩnh vực y tế tại TP.Hồ Chí Minh trao cho các học sinh nghèo vượt khó ở huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Ngày 18/7, CLB Phóng viên y tế Sài Gòn (TP. Hồ Chí Minh) đã tổ chức trao học bổng cho học sinh 2 trường: Tiểu học số 2 Quảng Vinh và THCS Nguyễn Hữu Đà thuộc xã Quảng Vinh, huyện Quảng Điền tỉnh Thừa Thiên Huế.

Được biết, từ hỗ trợ của các mạnh thường quân, các nhà báo phụ trách lĩnh vực y tế tại TP. Hồ Chí Minh & các tỉnh miền Đông Nam bộ, gồm: Trần Ngọc (Báo Pháp luật TP. Hồ Chí Minh), Đỗ Bá (Báo Bảo hiểm xã hội), Nguyễn Thạnh (Báo Người lao động), Hồ Quang (Báo Một thế giới), Vân Sơn (Báo Dân trí), Ngọc Lâm (Báo Tiền phong) và đoàn y, bác sĩ Bệnh viện quận Thủ Đức đã trao 100 suất học bổng, mỗi suất 1 triệu đồng cho học sinh vượt khó của 2 trường nói trên.

Đại diện CLB Phóng viên y tế Sài Gòn – Nhà báo Trần Ngọc Lâm trao quà cho các em học sinh nghèo vượt khó ở huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế

Nhà báo Trần Ngọc Lâm – Phó trưởng ban đại diện báo Tiền Phong tại miền Nam – chia sẻ: CLB Phóng viên y tế Sài Gòn ra đời từ năm 2016. Bên cạnh là nơi gắn kết các phóng viên cùng lĩnh vực, trau dồi kỹ năng làm báo, đây cũng là nơi các thành viên kêu gọi hỗ trợ từ các mạnh thường quân để thực hiện các hoạt động thiện nguyện, hướng về cộng đồng.

Sau 4 năm ra đời, CLB Phóng viên y tế Sài Gòn đã thực hiện được 10 chuyến thiện nguyện về các vùng sâu, vùng xa để khám bệnh, phát thuốc, tặng quà và trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó.

 

Hầu Tỷ

 

https://congthuong.vn/thua-thien-hue-trao-100-suat-hoc-bong-tang-hoc-sinh-ngheo-vuot-kho-140592.html