Giáo viên này bị đình chỉ công tác vì tự ý mua tài liệu cho trẻ từ nguồn không chính thống rồi tập cho học sinh viết và tô chữ Trung Quốc. Sau đó nhà trường đã tổ chức gặp gỡ và đã có lời xin lỗi với phụ huynh.

Ngày 5-7, Phòng Giáo dục – Đào tạo (GD-ĐT) huyện Minh Hoá (Quảng Bình) xác nhận vừa tạm đình chỉ công tác 1 tuần đối với cô Phan Thị Hồng Thắm – giáo viên Trường Mầm non xã Xuân Hoá, vì tự mua tài liệu cho trẻ không đúng quy định, từ nguồn không chính thống.

Trường Mầm non xã Xuân Hóa

Trước đó, nhiều phụ huynh có con em đang theo học ở Trường Mầm non xã Xuân Hóa phản đối và có ý kiến với nhà trường việc cô Phan Thị Hồng Thắm mua vở và tập tô cho học sinh có chữ Trung Quốc. Sau đó nhà trường đã tổ chức gặp gỡ và đã có lời xin lỗi với phụ huynh.

Phòng GD-ĐT huyện Minh Hoá sau khi nắm được sự việc và vào cuộc xác minh và có báo cáo lên cấp trên để có hình thức xử lý.

Cụ thể, cô giáo này lựa chọn tài liệu cho trẻ sử dụng chưa thông qua nhà trường, không nắm kỹ danh mục tài liệu trong trường mầm non nên chọn mua tài liệu cho trẻ không đúng quy định, mua tài liệu từ nguồn không chính thống.

Trước đó, nhiều phụ huynh tại Trường mầm non Xuân Hóa phản áหh một giáo viên của trường tự ý mua vở chữ Trung Quốc cho học sinh mầm non tập viết.

Trường mầm non Xuân Hòa – Ảnh: TNO

Sự việc bắt đầu từ cuối tháng 6. Khi phát hiện, nhiều phụ huynh không đồng ý đã phản đối với giáo viên nhưng giáo viên vẫn không nhận ra việc làm sai quy định. Sau đó nhà trường tổ chức gặp gỡ phụ huynh và đã có lời xin lỗi với phụ huynh.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Phòng GD-ĐT Minh Hóa đã vào cuộc kiểm tra, xử lý và có báo cáo vụ giáo viên tự ý mua vở chữ Trung Quốc cho học sinh mầm non tô chữ lên cấp trên.

Ảnh chụp màn hình Báo Thanh Niên

Trước đó,мạหg xã hội cũng dậy sóng với cô giáo lớp 4 ở Nam Định vì hành vi dùng thước kẻ nhựa đάɴʜ bầm đỏ tay học sinh. Sau khi sự việc bị phát hiện, nhà trường đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác với cô giáo này.

Theo đó, sáng 29-5, trong tiết Tập làm văn, cô P.T.H.N., giáo viên chủ nhiệm lớp 4A6 kiểm tra thấy em H.M.T. (lớp 4A6, Trường tiểu học Hồ Tùng Mậu, TP Nam Định) thiếu bài, đã nhắc nhở nhiều lần nhưng em chưa khắc phục.

Trường tiểu học Hồ Tùng Mậu (TP Nam Định), nơi xảy ra sự việc đáng tiếc – Ảnh: Báo Nhân dân

Sau đó, do em T. chưa tập trung viết bài, cô N. thiếu kiềm chế, dùng thước nhựa đάɴʜ vào phần bắp tay học sinh. Em T. khi đó không khóc hay kêu đau, tiết học vẫn diễn ra bình thường. Đến tối, người thân phát hiện vết đau trên tay em và đăng lên мạหg.

Cô Phạm Thị Hồng Hạnh, Hiệu trưởng Tiểu học Hồ Tùng Mậu cho biết, ngay tối 29-5 và trong các ngày 30, 31-5, Ban Giám hiệu nhà trường và cô N. đã trực tiếp nhiều lần đến nhà em T. để xin lỗi, thăm hỏi học sinh. Bản thân cô N. cũng rất hối hận về hành vi chưa đúng mực của mình, mong được gia đình em T. thông cảm và cam kết sẽ không tái phạm. Cha mẹ của em sau đó đồng ý việc này.

Theo TNO, Dân trí

https://congdongvietnam247.com/cho-hoc-sinh-mam-non-viet-chu-tq-tu-nguon-khong-chinh-thong-mot-giao-vien-bi-dinh-chi-208003.html