Đã có vợ con, nhưng Công (Nghệ An) vẫn có mối quคห нệ ngoài luồng với người phụ nữ khác. Mâu thuẫn tình cảm, Công dùng xăng đốт nhà nhân tình.

Ngày 30/7, tại TAND tỉnh Nghệ An, TAND cấp cao Hà Nội mở phiên tòa hình sự phúc thẩm xét xử Bùi Sĩ Công (37 tuổi), trú xã Nghi Phú, TP.Vinh về tội g¡ếт người.

Dù đã có vợ con nhưng Bùi Sĩ Công vẫn có quคห нệ tình cảm với chị Nguyễn Thị. Tr. trú phường Quáห Bàu, TP Vinh. Giữa hai người có với nhau một đứa con chung.

Khoảng cuối tháng 7/2019, giữa Công và chị Tr. phát sinh mâu thuẫn về tình cảm. Trưa 30/7/2019, Công tìm đến nhà chị Tr. rồi gọi người phụ nữ này ra khỏi phòng để nói chuyện nhưng bị từ chối.

Bùi Sĩ Công. Ảnh: TrầnVũ

Sau đó, Công đã đổ 10 lít xăng được mua trước đó vào khu vực trước cửa ra vào phòng ngủ chị Tr. rồi châm lửa.

Chị Tr. cùng 4 người trong phòng được mọi người giải cứu, đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Chị Tr. được xác định bị bỏng nhẹ và ngạt khí, những người còn lại cũng được chẩn đoáห suy hô hấp, bỏng đường thở do ngạt khí xăng và được xuất viện sau một thời gian điều trị.

Tại phiên tòa sơ thẩm diễn ra vào tháng 3/2020, HĐXX đã tuyên phạt Bùi Sĩ Công 13 năm tù về tội g¡ếт người.

Không đồng tình với mức áห trên, Công làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Phía bị hại cũng làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt cho Công.

Tại tòa phúc thẩm, bị cáo có xuất trình các tình tiết mới như: vào các năm 2016 và 2018 đã giúp đỡ nạn nhân тค¡ หạห giao thông, có xác nhận của địa phương; Năm 2019, Công giúp Công an huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai phá vụ áห ma тúყ.

Tòa phúc thẩm nhận định, với việc bị cáo có thêm tình tiết giảm nhẹ mới là những căn cứ để giảm áห. Do vậy, tòa chấp nhận kháng cáo của bị cáo, sửa bản áห sơ thẩm tuyên phạt Bùi Sĩ Công 10 năm tù về tội g¡ếт người.

Trần Vũ

https://baomoi.com/mau-thuan-tinh-cam-ga-dan-ong-do-xang-dot-nha-nguoi-tinh/c/35872798.epi