Chỉ dựa vào đẳng cấp của Tuấn Anh là không đủ để Hoàng Anh Gia Lai giành điểm trước Hà Nội FC.

 
 

 

 
 

Đến làm khách trên sân Hàng Đẫy, Tuấn Anh là chỗ dựa lớn nhất cả về chuyên môn lẫn tinh thần của Hoàng Anh Gia Lai. Đội trưởng mang áo số 11 là cầu thủ hiếm hoi của đội bóng phố Núi đủ đẳng cấp để so bì với dàn sao của Hà Nội FC.

Trách nhiệm đè lên vai Tuấn Anh càng lớn hơn khi Văn Toàn phải thi đấu với cái đầu gối quấn băng trắng. Ngoài ra trong một thế trận lép vế hoàn toàn, tiền đạo của HAGL cũng không có nhiều đất diễn.

Người hâm mộ chờ đợi màn so tài giữa Tuấn Anh và Hùng Dũng, hai tiền vệ trung tâm tốt nhất của đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên ở trận đấu tối qua (6/6), dường như Tuấn Anh phải đấu với cả tuyến giữa lẫn hàng công đối phương khi các đồng đội của anh chơi quá tệ. Chính HLV Lee Tae-hoon cũng phải thừa nhận rằng các cầu thủ HAGL mắc quá nhiều lỗi và chỉ có Tuấn Anh là đáng khen với tinh thần trách nhiệm và giữ tinh thần chiến đấu đến cùng.

Đội trưởng HAGL không chỉ phải đối phó với đương kim Quả Bóng Vàng Việt Nam Hùng Dũng.

Việc ngăn chặn Quang Hải cũng phải trông cậy nhiều vào Tuấn Anh.

Dấu ấn của số 11 HAGL ở trận này chủ yếu là những pha truy cản, cắt bóng.

Có lúc anh phải đuổi theo tiền đạo đối phương khi các trung vệ HAGL “mất tích”.

Đội trưởng HAGL cũng làm luôn cả nhiệm vụ hóa giải phạt góc khi được xếp chắn cột gần. Có tình huống Thành Lương thực hiện ba quả tạt liên tiếp từ khu vực cột cờ góc đều tìm đến đầu Tuấn Anh.

Tuy nhiên nỗ lực của một mình tiền vệ mang áo số 11 là không đủ để HAGL giành điểm trên sân Hàng Đẫy.

Trong khi đó Xuân Trường vẫn chỉ có thể lặng lẽ từ xa quan sát, cổ vũ các đồng đội khi chưa bình phục hoàn toàn. Anh ngồi trên khán đài, đeo khẩu trang và đội nón, lẫn vào các cổ động viên đội khách. (Ảnh: H.H.H)

https://vtc.vn/bong-da-viet-nam/xuan-truong-lang-le-tren-khan-dai-mot-minh-tuan-anh-khong-ganh-noi-hagl-ar550606.html