Vị khách này nhận lỗi sai do mình bất cẩn, tuy nhiên cũng bức xúc cho rằng nhân viên của Starbucks đã không có biện pháp hỗ trợ nhiệt tình và thỏa đáng.

Mới đây, một tài khoản Facebook đã đăng tải lên trang cá nhân của mình bài viết chia sẻ về sự cố bị mất laptop tại cửa hàng cà phê Starbucks, đồng thời bày tỏ bức xúc vì cho rằng cách xử lý của nhân viên tại đây không thiện chí.

Câu chuyện được anh chia sẻ như sau:

“Buổi tối ngày 28/6/2020, em và bạn có đi uống nước tại Starbucks Hàn Thuyên. Trên đường đi vì trời mưa to em đã cởi đồng hồ Apple Watch cất trong cốp và lúc gửi xe bảo vệ có nói “Có gì trong cốp xe quan trọng lấy ra hết” rồi đưa thẻ xe cho em. Nhưng vì mưa to sợ ướt ng ướt đt mà nhìn vô cốp thì thấy có cái balo đè lên trên vs lại xe có khoá cốp nên em nghĩ không sao. 

Lúc đưa thẻ xe xong rồi em chạy vô quán thì anh bảo vệ nói là để chìa khoá lại cho anh dễ di chuyển xe đi gửi, lúc đó trong 1 phút lơ đãng em đã không nhớ tới cái đồng hồ mà vẫn đưa chìa khoá cho anh ấy.

Uống xong tầm 10h15’-20’ em đi về, xuống lấy xe chỉ còn anh bảo vệ hồi nảy với chiếc xe của em thôi. Anh bảo vệ rất vui vẻ bắt chuyện giỡn với em nhưng vì lúc đó cũng còn mưa nên em tranh thủ lên xe về nhanh luôn ko hề kiểm tra lại đồ. Lúc về đến nhà phát hiện mất thì em kiểm tra định vị thì đã bị turn off ngay trước quán và tín hiệu cuối cùng lúc 10h45”.

Sau khi lên gặp quản lý thì em chỉ nhận đươc câu trả lời “Ở đây khách cũng hay bị mất đồ như vậy lắm lắm”. Anh quản lý có xin thông tin và số điện thoại rồi im luôn đến hôm nay. Bảo vệ thì thừa biết là quán không bao giờ được coi camera trong và không có camera ngoài nên cứ thúc những khách hàng mà bị lục cốp là vô kêu quản lý cho coi camera???

 

Mặc dù em biết một phần là do em chủ quan và bất cẩn quá nhưng không lẽ đồ của mình để quên trong cốp xe là bị lục và lấy cắp 1 cách trắng trợn như vậy. Em không đổ thừa hay quy tội một cá nhân nào hết mà em chỉ muốn cảnh báo và nhắc nhở mọi người khi đến Starbucks Hàn Thuyên thôi ạ.

Check thông tin thì em thấy Starbucks Hàn Thuyên khách bị mất đồ liên tục, Air Pod, Macbook, Apple Watch,… Nhưng cách giải quyết của Starbucks Hàn Thuyên thật sự ko thoả đáng và thiếu chuyên nghiệp. Có cái chuyện mất đồ khách mấy năm rồi nhưng không khắc phục được”.

Đính kèm bài viết là khá nhiều trường hợp bị mất đồ tương tự:

 

Được biết, quán này cũng từng xảy ra trường hợp khách mất đồ mà nhân viên từ chối cung cấp hình ảnh camera. Hiện vị khách này đành chịu mất đồ mà không phàn nàn gì thêm, tuy nhiên cách xử lý của Starbucks khiến cho khách hàng khó lòng mà yên tâm được.