Một học sinh lớp 1 trường Tiểu học Nguyễn Huệ (quận Hồng Bàng, Hải Phòng) vừa không may тử vσหg do đuối nước khi đi bơi cùng bố và anh trai.

Cháu N.N.P. (học sinh lớp 1 Trường tiểu học Nguyễn Huệ, quận Hồng Bàng, TP. Hải Phòng) cùng bố và anh trai đi bơi tại bể bơi Ký túc xá Trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng. Trong khi đang bơi tại bể bơi dành cho trẻ em, cháu P. di chuyển sang khu vực dành cho người lớn để tìm bố và anh trai nhưng không may bị đuối nước.

Đến khi bố cháu và anh trai quay lại bể bơi trẻ em, không thấy cháu P. mới báo bộ phận cứu hộ bể bơi và tìm thấy cháu tại bể bơi người lớn. Cháu P. được đưa đi bệnh viện cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Bể bơi Trường ĐH Quản lý và Công nghệ Hải Phòng. (Ảnh: Trường ĐH Quản lý và Công nghệ Hải Phòng).

Chiều 28/6, đại d¡ệห lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hồng Bàng, Ban giám hiệu và Hội Cha mẹ học sinh trường Tiểu học Nguyễn Huệ đã đến chia sẻ, động viên gia đình cháu N.P.P. Đây là sự việc vô cùng thương tâm và đáng tiếc, bởi tỷ lệ học sinh bậc Tiểu học tại quận Hồng Bàng biết bơi khá cao so với các quận, huyện khác trên địa bàn Hải Phòng.

Theo kế hoạch, tuần tới, Sở GD-ĐT Hải Phòng sẽ phát động chương trình phòng chống тค¡ หạห đuối nước và kỹ năng bơi an toàn cho học sinh.

Bể bơi thuộc Trường đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng do các giáo viên Khoa Giáo dục thể chất của trường quản lý và vận hành, được Sở Văn hóa – Thể thao thành phố Hải Phòng cấp chứng nhận nghiệp vụ cứu hộ./.

Thanh Nga/VOV-Đông Bắc

https://baomoi.com/di-boi-cung-bo-va-anh-trai-be-trai-7-tuoi-tu-vong-do-duoi-nuoc/c/35519585.epi