Tuyến đường Thịnh – Đông được nối từ QL1A đi qua xã Hoằng Thịnh, Hoằng Thái (huyện Hoằng Hoá) hiện nay đang xuống cấp, không chỉ gây khó khăn cho việc đi lại của người dân mà còn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Mặc dù đã được đầu tư nâng cấp, mở rộng nhưng do bị tác động bởi thiên tai, mưa lũ, mật độ xe cộ hàng ngày đông, không được duy trì bảo dưỡng nên tuyến đường Thịnh – Đông đang xuống cấp nghiêm trọng.

Ông Bùi Khắc Ái, người dân sống gần tuyến đường chia sẻ: “Ở đây, khi nắng thì bụi bay mù mịt, còn khi mưa thì ổ voi, ổ gà tạo thành các hố sâu ngập nước, nguy hiểm cho người và phương tiện lưu thông trên đường. Người dân trong xã thường xuyên phải sống trong cảnh khổ sở vì bụi bặm, còn việc đi lại thì rất bất tiện. Tai nạn giao thông xảy ra khá thường xuyên, nhất là khi trời mưa và ban đêm, trong đó có không ít trường hợp chấn thương nặng phải đi cấp cứu”.

Theo ghi nhận, tuyến đường này dài khoảng 1km, rộng khoảng 6m, mặt đường đã được bê tông hoá. Tuy nhiên, bề mặt đã bị hư hại khoảng 70%. Tại nhiều vị trí đá dăm bong tróc, lề đường sụt lún…

Thịnh – Đông là tuyến đường quan trọng trong phát triển kinh tế xã hội của huyện Hoằng Hoá. Vì vậy, cần nhanh chóng có biện pháp tu bổ, sửa chữa tuyến đường này nhằm phục vụ nhu cầu đi lại và các hoạt động sản xuất, kinh doanh của người dân.

http://baothanhhoa.vn/doc-gia/xa-hoang-thinh-can-khac-phuc-tuyen-duong-xuong-cap-gay-mat-an-toan-giao-thong/119063.htm