Hôm 22.5, Thành đoàn TP.Tây Ninh phối hợp với Đoàn trường THPT Tây Ninh cho ra mắt “Máy rửa tay tự động sát khuẩn nhanh”.

Thầy Nguyễn Hoàng Tâm- Bí thư Đoàn trường THPT Tây Ninh cho biết, máy rửa tay tự động sát khuẩn nhanh do bạn Nguyễn Kim Nhật- cựu học sinh của trường nghiên cứu, sáng chế. Hiện bạn Nhật đang là sinh viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.Hồ Chí Minh.

Thầy Nguyễn Hoàng Tâm-Bí thư Đoàn trường THPT Tây Ninh giới thiệu máy rửa tay tự động sát khuẩn nhanh.

Theo đó, máy rửa tay tự động sát khuẩn nhanh vô cùng tiện ích, đơn giản, chiếc máy chỉ nặng khoảng 1,5 kg nhưng mỗi khi có người dùng đặt tay sát vào thì nước rửa tay sẽ tự động xịt vào tay người dùng. Khi dung dịch trong máy hết sẽ tự động phát ra âm thanh.

Chi phí thực hiện máy rửa tay tự động là 500.000 đồng. Khi sử dụng máy sẽ tiết kiệm được thời gian, sử dụng lượng dung dịch sát khuẩn vừa đủ, không gây lãng phí. Người dùng tránh được tiếp xúc với bề mặt, không chạm vào thiết bị để hạn chế nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

Đây là công trình thanh niên chào mừng đại hội Đảng các cấp của Đoàn trường THPT Tây Ninh, chi phí vận động từ các bạn học sinh trong trường đóng góp.

Theo thầy Nguyễn Hoàng Tâm, hiệu quả bước đầu của máy rửa tay tự động sát khuẩn nhanh rất khả quan, thuận lợi cho các em sát khuẩn. Các em học sinh không cần thực hiện các thao tác thủ công, hoàn toàn tự động. Dự kiến trường lắp đặt 6 máy rửa tay tại các cầu thang của trường. Hiện tại nhà trường đã lắp đặt được 4 máy.

Phương Ngân

 

https://baotayninh.vn/truong-thpt-tay-ninh-ra-mat-may-rua-tay-tu-dong-sat-khuan-nhanh-a123379.html