Con hẻm nhỏ trên đường Trần Quang Diệu có mặt đông đủ bạn bè, thầy cô… т¡ễห đưค bé N.T.K. Riêng mẹ của em vắng mặt vì kiệt sức trước mất mát ập đến khi vừa sinh con trai thứ 2.

Những ngày qua, trong con hẻm nhỏ nằm trên đường Trần Quang Diệu, quận 3 (TP.HCM) bao trùm không khí trầm buồn sau khi em N.T.K., nam sinh lớp 6, bị cây phượng đổ đè tử vong ở trường THCS Bạch Đằng.

Chưa tới 6h sáng 29/5, nhiều người đã tập trung xung quanh căn nhà nhỏ của em K. để chia buồn cùng gia đình và tiễn biệt em.

Ông Nguyễn Vạn Phúc (thứ 3 từ phải sang), hiệu trưởng trường THCS Bạch Đằng đứng nép một góc trước cửa nhà em K. cùng các thầy cô khác trong trường. Ông là một trong những người có mặt sớm nhất tại căn nhà em K.

Đúng 7h, linh cữu em K. được nhóm đạo tỳ khiêng ra khỏi căn nhà. “Cúi chào bà con để đi ngoan ngoãn, bình an nào”, giọng người đội trưởng đội âm công nói lớn rồi những người khiêng chiếc quan tài làm động tác cúi chào 3 cái.

Ngay lúc đó, trời lất phất mưa. “Trời mưa tiễn nó đó”, người phụ nữ trong dòng người tiễn đưa nói.

Buổi lễ không có tiếng kèn, cũng không có tiếng trống. Ông Trung ba bé N.T.K bước đi giựt lùi khóc thương con trai. Những bông hoa cúc, nhành lan trắng được rải dọc con hẻm 18 Trần Quang Diệu.

Tiễn đưa N.T.K. rất đông người nhưng không có mẹ em vì kiệt sức trước mất mát quá lớn. Khi bà mới sinh con trai thứ 2 được 2 ngày thì sự việc đau lòng xảy ra.

Thầy cô giáo cùng hàng chục học sinh của lớp K. đứng dàn hàng ở cổng vĩnh biệt người học trò, người bạn đáng mến.

Xe tang chở em N.T.K. ghé qua trường THCS Bạch Đằng trước khi di chuyển xuống nghĩa trang Đa Phước (huyện Bình Chánh).

Bạn cùng lớp của K. không kìm được nước mắt khi đoàn xe đi ngang qua trường.

https://zingnews.vn/me-kiet-suc-khong-the-tien-nam-sinh-bi-cay-phuong-do-de-tu-vong-post1089786.html