Mùa hè được đi nghỉ hè, được đi chơi khắp nơi nhưng thời tiết nắng nóng muốn điên người đôi khi làm 12 cung hoàng đạo bực mình hết sức

Bạch Dương

Bạch Dương ham chơi, lúc  nào cũng thích nhởn nhơ ngoài đường. Vậy nên những ngày nắng nóng, oi ả chẳng khác nào kẻ thù kìm chân cậu ấy ở trong nhà.

Kim Ngưu

Kim Ngưu vốn không chịu được cái nóng, ghét mùa hè, yêu mùa đông. Đã vậy, mùa hè oi bức, suốt ngày phải bật điều hòa, quạt mát rồi thoa kem chống nắng… đủ thứ phải dùng đến tiền – thứ mà Kim Ngưu yêu hơn cả mạng sống. Bảo sao cậu ấy không ưa nổi mùa hè.

Song Tử

Song Tử tính cách vội vàng hấp tấp, dễ bốc hỏa, cộng với thời tiết mùa hè nóng bức, càng khiến cậu ấy dễ “bùng cháy”, phát điên.

Cự Giải

Cự Giải thích thời tiết mùa thu trong lành, mát rượi, đúng như tính cách của cậu ấy, chứ không thích cái gì quá độ so với sức chịu đựng, như mùa hè quá nóng hay mùa đông quá lạnh chẳng hạn.

Sư Tử

Sư Tử nóng tính, cộng với thời tiết nóng bức chẳng khác nào “song nóng” kết hợp, dễ bùng cháy, làm thiêu rụi bất cứ ai làm phiền cậu ấy. 

Xử Nữ

Chả riêng gì mùa hè, mà mùa xuân, thu, đông, Xử Nữ đều không thích cả. Lý do là tính cầu toàn, hay soi mói của cậu ấy lúc nào cũng chỉ nhìn thấy nhược điểm và nhược điểm của các mùa mà thôi.

Thiên Bình

Thiên Bình cứ đi đâu ra ngoài là phải trang điểm xinh, ăn mặc đẹp, diêm dúa. Thời tiết mùa hè, với cái nóng lên tới 40 độ C, quả thực không ủng hộ cho việc làm đẹp của Thiên Bình chút nào – nóng tới mức mỹ phẩm cũng muốn chảy nước, người nhễ nhại mồ hôi, rất không thích hợp cho việc mặc cầu kỳ, diêm dúa.

Bò Cạp

Trời nóng như thiêu như đốt, dễ khiến Bò Cạp nhụt hết ý chí, chỉ muốn nằm lười trong phòng mát lạnh, ngủ và ngủ mà thôi, không muốn làm gì hết.

Nhân Mã

Cũng giống Bạch Dương, Nhân Mã ham chơi, ghét nhất việc cả ngày phải ở trong 4 bức tường giam lỏng. Vì vậy, khi hè đến, thời tiết nóng bức, do không thể “hấp diêm” mình giữa trưa hè nóng bức, Nhân Mã chỉ còn cách ngồi nhà rủa thầm bao giờ cho hè qua đi, thu tới, cho lòng phơi phới.

Ma Kết

Ma Kết ghét nhất việc mỗi khi đi ra ngoài là phải ăn mặc kín mít, đủ lớp quần quần áo áo chống nắng… Điều đó khiến cậu ấy thấy thật phiền phức, bực bội.

Bảo Bình

Mùa hè đến, có lẽ điều Bảo Bình ghét nhất là phải mồ hôi tuôn ra như mưa, mới hoạt động tí xíu là nhễ nhại, bết dính cả người.

Song Ngư

Song Ngư thật ra cũng thích mùa hè vì khi đi ra đường, đâu đâu cũng thấy hoa nở ngập tràn – điều mà cậu ấy rất thích. Có điều, mùa hè dễ làm tính khí Song Ngư bốc hỏa, mà một khi bốc hỏa thì rất khó để hạ hỏa. Cậu ấy biết rõ điểm yếu này của mình, nhưng chưa biết làm sao để khắc phục.