Kiên đã dừng chân ở cõi tạm để về bên kia thế giới. Hôm nay em đến trường không chỉ có bố, hàng trăm người thân, bạn bè và cả những người xa lạ đã chung bước cùng em trong buổi học cuối cùng của cuộc đời, tạm biệt lại gi…

7h sáng 29/5, 3 ngày sau vụ bật gốc cây phượng tại trường THCS Bạch Đằng (quận 3) xảy ra khiến em N.T. Kiên (12 tuổi) không qua khỏi, hàng trăm người dân đã đến con hẻm 18 Trần Quang Diệu để đưa tang cậu học trò xấυ số.

Mặc chiếc áo sơ mi trắng, ông Nguyễn Vạn Phúc, Hiệu trưởng trường THCS Bạch Đằng đứng nép một góc trước cửa nhà, gương mặt buồn bã. Ông là một trong những người có mặt sớm nhất tại căn nhà của K.

Kết thúc cuộc đời ngắn ngủi ở cái tuổi 12, Kiên – cậu bé mập mạp, hiền lành trong xóm nhỏ sẽ chính thức tạm biệt mọi người để về thế giới vĩnh hằng. Hôm nay, thay vì đến trường cùng bố như mọi ngày, hàng trăm người dân, học sinh, thầy cô giáo đã bước cùng em những bước cuối cùng…

Cha của K. – ông Nguyễn Duy Trung – mặc bộ đồ màu đen đứng lặng một góc, nhìn qua cửa sổ vào di ảnh đứa con trai trên bàn thờ. Trong ảnh, gương mặt K. rạng ngời trong chiếc áo trắng đi học.

Linh cữu của cậu học sinh lớp 6 được di chuyển đến trường học trước khi đưa về nghĩa trang Đa Phước để an táng. Nhiều người đã không cầm được nước mắt, dõi theo em những bước cuối cùng của cuộc đời.

Nhiều người dân có mặt 2 bên đường để tiễn đưa em

Đội Âm công tiễn biệt em

Kiên là đứa con trai đầu của chú Trung, cô Hương sau 12 năm. Vì sức khỏe không cho phép do mới sinh em bé nên cô Hương không có mặt để tiễn biệt con trai của mình. Giây phút người mẹ ngã quỵ, gào khóc khi nằm trên băng ca về nhà nhìn mặt con trai lần cuối vào sáng 26/5 đã gây thương xót cho tất cả mọi người trước sự ra đi của đứa con bé nhỏ.

Với nhiều người trong hẻm 18 đường Trần Quang Diệu, Kiên là một đứa trẻ hiền lành, chiều chiều hay đi chơi đá banh, đạp xe đạp quanh xóm…, sự ra đi đột ngột của con khiến mọi người xόᴛ xа.

Người nhà em

Nhiều người không cầm được nước mắt, tiễn đưa con đoạn đường còn lại ở cuộc đời.

Nhiều người dẫn cũng xúc động trước hình ảnh của em mãi mãi nằm trên ảnh

Không chỉ có những người thân quen, hàng xóm láng giềng, một góc nhỏ đường Trần Quang Diệu đã chật kín người, ai nấy đều xúc động, vẫy tay tạm biệt cậu học trò xấυ số.

Trời lất phất mưa trong lúc Kiên đến trường buổi cuối cùng…

Hai bên đường trật kín

Nhiều người thân của Kiên không giữ được xúc động, phải nhờ sự trợ giúp của mọi người mới có thể đứng vững để đưa tang con.

7h10, chiếc xe chở Kiên di chuyển vào hẻm trên đường Lê Văn Sỹ để đến trường THCS Bạch Đằng, buổi đến trường cuối cùng của cậu học sinh lớp 6.

Nơi Kiên đã mãi mãi bỏ lại giấc mơ còn giang dở

Ảnh: Zing

Kiên dừng lại trước cổng trường THCS Bạch Đằng, nhiều thầy cô giáo, các bạn học sinh của trường và tập thể lớp 6/8 dường như không cầm được nước mắt.

Nhiều bạn học chung lớp của Kiên đã bật khóc nức nở trong lần cuối nhìn thấy Kiên xuất hiện. Cảm giác như bót nghẹt trái ᴛім của tất cả mọi người, những ai dù thân quen hay xa lạ đều nhói lòng.

Bạn bè của kiên đã khóc

Các cô giáo đang dạy Kiên cũng lán lại

“Kiên ơi, mới thứ hai mình còn gặp nhau mà bây giờ ông đã đi rồi. Ông được làm anh nhưng chưa được chở em đi học như ông muốn, mấy bạn buồn lắm. Dù ông ở nơi nào thì ông cũng phải thật vui nha…” – những lời nhắn nhủ cuối cùng của bạn học dành cho Kiên.

Tạm biệt trường Bạch Đằng, tạm biệt các thầy cô giáo, các bạn học sinh…, mọi người sẽ luôn nhớ về con, cậu học sinh lớp 6/8.

Nhiều người dân cũng hộ trợ cầm hoa tang

Hãy ngủ thật ngoan Kiên nhé – cậu học trò dễ thương, lễ phép của tất cả mọi người. Dẫu biết rằng cuộc đời là cõi tạm, con đến một thế giới tốt đẹp hơn nhưng sao mà đau lòng đến thế! Thương con và mong con yên nghỉ!

https://congdongvietnam247.com/doan-nguoi-nghen-ngao-theo-xe-tang-di-ngang-truong-hoc-thay-co-giao-va-ban-be-roi-nuoc-mat-vay-tay-tien-biet-cau-hoc-tro-nho-188165.html