Hiện tại, phi công Anh đang được điều trị tại BV Chợ Rẫy.

Đến chiều 29/5, Việt Nam đã có 43 ngày liên tiếp không phát hiện ca nhiễm cộng đồng, số bệnh nhân còn lại đang được điều trị là 49 người. Trong số này, chỉ còn phi công người Anh là ca nhiễm cộng đồng.

Hiện tại, phi công Anh đang được điều trị tại BV Chợ Rẫy, TP.HCM. Thông tin cho biết, hiện người bệnh vẫn còn nặng, tuy nhiên so với tiến triển của 3 ngày trước về mặt tri giác, các thông số oxy máu và chức năng thận của người bệnh đã cải thiện hơn. Bệnh nhân vẫn tiếp tục được can thiệp ECMO.

Phi công Anh là ca nhiễm cộng đồng duy nhất còn lại đang được điều trị

43 không ghi nhận ca nhiễm COVID-19 từ cộng đồng, đây thật sự là nỗ lực trong công tác phòng chống dịch của nước ta. Mặc dù vậy, các chuyên gia chuyên gia của Bộ Y tế cho biết vẫn chưa tính đến thời điểm công bố hết dịch do nguy cơ có bệnh nhân mới từ nước ngoài về vẫn còn.

Vào thời điểm này, người dân tuyệt đối không nên chủ quan, luôn nâng cao tinh thần tự giác bảo vệ bản thân bằng việc thường xuyên đeo khẩu trang khi ra ngoài, sử dụng nước sát khuẩn và đặc biệt hạn chế tụ tập đông người.

http://tiin.vn/chuyen-muc/song/chi-con-phi-cong-nguoi-anh-tat-ca-ca-nhiem-covid-19-cong-dong-tai-viet-nam-da-duoc-chua-khoi.html