Ban giải quyết khiếu nại Liên đoàn Bóng đá Việt Nam không xem xét đơn của thủ môn U23 Việt Nam và Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT Đắk Lắk.

Sau khi căn cứ Điều lệ của VFF, Quy định về kỷ luật của VFF, thông tin do các bên cung cấp, ý kiến các thành viên ban giải quyết khiếu nại và tài liệu liên quan, Ban giải quyết khiếu nại VFF quyết định không xem xét các khiếu nại của thủ môn Y Eli Niê.

Thủ môn U23 Việt Nam phải chấp nhận Quyết định kỷ luật số 91 là “Đình chỉ thi đấu 2 trận kế tiếp và phạt 5 triệu đồng”. Nguyên nhân vì “thi đấu không đúng khả năng mà không có lý do chính đáng trong trận đấu giữa U19 Đắk Lắk và U19 Bình Định ngày 5/3/ tại sân thi đấu Hàm Rồng 5”.

Dù ban giải quyết khiếu nại công nhận kết quả trận đấu giữa U19 Bình Định với U19 Đắk Lắk, án kỷ luật với các cá nhân liên quan như thủ môn Y Eli Niê vẫn giữ nguyên. Ảnh: Quang Thịnh.

Trong trận đấu này, đáng chú ý nhất là tình huống thủ môn Y Eli Niê phát bóng vào chân tiền đạo Bình Định ở phút bù giờ, giúp đối phương gỡ tỷ số 2-6. Chung cuộc, U19 Đắk Lắk của Y Eli Niê vẫn giành chiến thắng 6-2, và thủ môn sinh năm 2001 bị kỷ luật.

Ban giải quyết khiếu nại VFF quyết định “Đây là quyết định cuối cùng và có hiệu lực từ ngày ký. Hội nghị toàn thể ban chấp hành VFF hoặc Đại hội VFF mới có quyền xem xét lại quyết định này theo đề nghị của chủ tịch VFF”.

HLV Cao Văn Dũng của U19 Bình Định dù không có mặt chỉ đạo cũng chịu kỷ luật cùng 4 cầu thủ U19 Bình Định khác, trong số này có cầu thủ Đào Gia Bảo, Đinh Trường Đệ, Trần Văn Thái và thủ môn Nguyễn Thế Thịnh.

Ban giải quyết khiếu nại VFF cũng quyết định hủy bỏ quyết định kỷ luật số 85: Hủy bỏ kết quả trận đấu giữa hai đội U19 Đắk Lắk và U19 Bình Định ngày 05/3/2020 trên sân thi đấu Hàm Rồng 5, Gia Lai do có biểu hiện nhường điểm”.

Như vậy, kết quả U19 Đắk Lắk thắng 6-2 trước U19 Bình Định được công nhận, nhưng án kỷ luật các cá nhân liên quan vẫn giữ nguyên. Trưởng ban kỷ luật VFF là Vũ Xuân Thành, còn Trưởng ban giải quyết khiếu nại là ông Chu Hồng Thanh.

Quang Thịnh

https://www.news.zing.vn/thu-mon-y-eli-nie-bi-bac-don-khieu-nai-vu-nhuong-diem-post1059722.html