Sao diêm vương là hành tinh của các chuyển đổi lớn, đại diện vòng luân hồi của cái chết và tái sinh. Đã đến lúc vứt bỏ thứ cũ kĩ, dọn dẹp không gian đón chào những nhận thức mới. Sao Diêm Vương kiêm đại diện cho quyền lực lẫn kiểm soát, làm chủ các mối quan hệ với các nhân vật lãnh đạo cấp cao.

Là hành tinh xa nhất và nhỏ nhất mà con người biết được đến nay, thực tế, cá thể này nhỏ đến nỗi không được công nhận là một hành tinh. May mắn thay, chiêm tinh học đã bác bỏ và cho rằng sao Diêm Vương đóng vai trò chủ chốt dưới cái tên chúa tể địa ngục danh trứ thần thoại, được phát hiện năm 1930 – thời kì khủng hoảng kinh tế và bành trướng chế độ phát xít.

VÀI NÉT VỀ SAO DIÊM VƯƠNG

Biệt danh: Ma Vương

Sao Diêm Vương là chủ tinh dấu hiệu Hoàng đạo: Bò Cạp

Chủ tinh cung địa bàn: Cung địa bàn thứ 8 đầy Thâm hiểm nhưng cũng rất Thân mật

Nghịch hành: Mỗi năm một lần, kéo dài 5 tháng

Sao Diêm Vương cư ngụ tại mỗi dấu hiệu Hoàng đạo: khoảng độ 15-25 năm

Thời gian du hành hết vòng Hoàng đạo: Tầm 250 năm

MỐI QUAN HỆ GIỮA SAO DIÊM VƯƠNG VÀ BÒ CẠP

Là quan hệ chủ nhân và gã quản gia tận trung. Thần thoại La Mã tương truyền sao Diêm Vương là Ma Vương (biệt danh) mô tả chiều sâu, đam mê lẫn quyền lực của hành tinh này, chưa kể đến mối liên hệ của nó với cái chết. Bò Cạp và Ma Vương đàm đạo về cái chết, tái sinh – tất cả các phần của quá trình biến đổi.

SAO DIÊM VƯƠNG VÀ CUNG ĐỊA BÀN THỨ 8: THÂM HIỂM VÀ THÂN MẬT

Cung địa bàn thứ 8 là tất cả những điều quan trọng mà bạn chia sẻ với người khác, từ quan hệ tình dục đến tiền bạc chất đầy túi. Cung địa bàn này cũng liên quan đến các thái cực, giống như sự sống và cái chết – đại diện bởi Sao Diêm Vương. Cả Ma Vương lẫn ngôi nhà thứ 8 đều chỉ quan tâm đến những cảm xúc, trải nghiệm sâu sắc nhất, mãnh liệt nhất – những thứ có khả năng biến đổi chúng ta.

BÀI HỌC TỪ SAO DIÊM VƯƠNG

Ở cấp độ cá nhân, Sao Diêm Vương là nguồn gốc của góc khuất trong tâm hồn, thuật ngữ nhà tâm lý học Carl Jung cho rằng các phần của tâm lý mà chúng ta vô thức che giấu khỏi chính mình. Điều này tương ứng với thần thoại của sao Diêm Vương, kẻ bắt cóc Persephone. Nàng đã được đưa đến Âm giới của hắn cho đến khi một thỏa thuận được thực hiện với mẹ Demeter cho thả nàng đi và yêu cầu nàng ấy quay trở lại Âm phủ trong bốn tháng mỗi năm. Đây là một câu chuyện về bóng tối bao trùm mùa đông. Sao Diêm Vương tái hiện nguồn gốc về thế giới ngầm hay bóng tối của chúng ta. Tuy nhiên, nó cũng là một câu chuyện liên quan đến sự tái sinh, giống như ánh sáng trở về của mùa xuân.

Khi chúng ta từ chối nhìn vào mặt tối của mình, chúng ta không đầy đủ và thiếu sự tiếp cận với toàn bộ sức mạnh của mình. Nếu chúng ta đối mặt với nỗi sợ hãi, nghi ngờ, hành vi sai trái và những thiếu sót của chúng ta mà không biện minh hay tái phạm thì chúng ta sẽ được giải thoát khỏi sự trói buộc của chúng, đồng thời trở nên trưởng thành, mạnh mẽ hơn. Mỗi người đều có một cái bóng sau lưng, cho dù họ có tốt thế nào đi chăng nữa. Đó là ý chí sẵn sàng đối diện những góc đáng xấu hổ của chính mình và ôm lấy chúng với tình yêu cùng sự hiểu biết rằng chúng ta đã vượt qua rào cản cảm xúc nhằm tận dụng tối đa năng lượng của chúng ta.

Các hoạt động của Sao Diêm Vương thường được mô tả là “bù trừ, sinh có diệt có”, bắt đầu bằng khía cạnh thanh tẩy (chết) của hành tinh này, rồi sau đó nhường chỗ cho sự tái sinh và bồi dưỡng. Đơn giản chỉ cần loại bỏ thói quen, niềm tin, hành vi, kỳ vọng, nghĩa vụ và tham vọng không quan trọng cho sự sống còn của một người tạo ra không gian cho những ý tưởng, hành động và nguyện vọng mới nổi lên. Ưu tiên là cách làm việc của sao Diêm Vương, yêu cầu bạn đánh giá và chọn cách các bạn dành các nguồn lực về thể chất, tinh thần và tình cảm của mình. Đôi khi nó đi sâu vào thế giới ngầm cá nhân để nhận ra những nhu cầu và mong muốn sâu xa nhất của chúng ta, nhưng một khi những điều đó trở nên rõ ràng, thì dễ dàng hơn để tìm cách giải quyết chúng. Một chút luyện tập và lấy liều lĩnh là chìa khóa để khai thác sức mạnh chuyển đổi và tái sinh của Ma Vương.

ASTROMEMO