Theo số liệu thống kê của Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh, tính đến ngày 24/3, trên địa bàn tỉnh có 261 trường hợp đang được cách ly y tế tập trung tại các khu cách ly tập trung của tỉnh và khu cách ly tập trung của huyện Ngọc Hồi.

Trong đó, 146 trường hợp đang được cách ly tại Trung tâm Giáo dục, Bồi dưỡng Kiến thức Quốc phòng, an ninh thuộc Trung đoàn 990, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Kon Tum; 6 trường hợp được cách ly tại Trường Cao đẳng Cộng đồng (thành phố Kon Tum); 115 trường hợp đang được cách ly tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện, Nhà văn hóa huyện Ngọc Hồi (huyện Ngọc Hồi). Đây là các trường hợp nhập cảnh từ Lào vào Việt Nam qua Cửa khẩu quốc tế Bờ Y (huyện Ngọc Hồi) những ngày vừa qua.

Ngoài ra, theo thông tin từ Sở Y tế, hiện tại có 16 trường hợp đang thực hiện cách ly, theo dõi tại các cơ sở y tế, trong đó, tại Bệnh viện Y dược cổ truyền – phục hồi chức năng tỉnh có 3 trường hợp, Bệnh viện Đa khoa Khu vực Ngọc Hồi có 12 trường hợp và Trung tâm Y tế huyện Đăk Glei có 1 trường hợp. Đây là các trường hợp có tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm Covid-19, trở về từ vùng có dịch hoặc có các yếu tố nghi ngờ.

Thùy Hương

http://baokontum.com.vn/xa-hoi/261-truong-hop-dang-duoc-cach-ly-y-te-tap-trung-14491.html