Hơn 1.000 con nai lang thang trên đường phố, trạm tàu điện ngầm, khu dân cư ở thành phố Nara, Nhật Bản. Đây được biết là những điểm đến chúng hiếm khi xuất hiện.

Giữa dịch Covid-19, lượng khách tới thành phố Nara, thủ phủ của hươu nai ở Nhật Bản, giảm mạnh khiến loài vật này không còn được cung cấp nhiều thức ăn như trước. Được bao quanh bởi đàn nai, một khách du lịch giơ 2 bàn tay trắng sau khi cho chúng ăn bánh quy từ bột mì và cám gạo gần đền Todaiji ở Nara, Nhật Bản.

Thành phố Nara nổi bật bởi vẻ đẹp cổ kính cũng như những giá trị văn hóa và nghệ thuật truyền thống của Nhật Bản. Tuy nhiên, điều khiến nơi đây khác biệt với những thành phố khác của Nhật Bản là hình ảnh những con nai. Tại đây, chúng được coi là sứ giả của thần linh. Đàn nai thường tập trung xuất hiện ở các công viên, đền chùa, nơi tập trung đông đúc du khách cho ăn. Giữa mùa dịch, để tìm kiếm thức ăn, đàn nai có lúc phải lang thang xuống đường hầm.

Trang Sora News cho biết không có khách du lịch tham quan vì dịch, trong công viên Nara, nơi sinh sống của hàng nghìn con, loài động vật linh thiêng này không được cho ăn đầy đủ như ngày thường. Lượng khách du lịch tới đây giảm 80%. Vắng bóng du khách đã khiến nai lang thang khắp nơi tìm kiếm thức ăn.

Nai tụ tập bên ngoài một cửa hàng lưu niệm tìm kiếm các món ăn. Ngoài ra, trạm tàu điện, ngã tư, khu dân cư cũng là những nơi người dân bắt gặp đàn nai xuất hiện. Đây là những địa điểm công cộng loài vật này thường ngày hiếm khi ghé tới.

Một con nai đứng trước cổng bên ngoài ngôi đền Todaiji không một bóng người. Địa điểm du lịch nổi tiếng này thường ngày rất đông du khách mang thực phẩm đến cho đàn nai.

Theo AP, Hơn 1.000 con nai lang thang tự do ở thành phố cổ của Nhật Bản. Dù lượng khách du lịch của thành phố giảm, một nhóm bảo vệ hươu cho biết những động vật hoang dã này vẫn sinh sống tốt.

Thành phố Nara có hàng nghìn hươu nai sinh sống tự do. Dù thân thiện với con người, chúng vẫn được coi là động vật hoang dã và không được nuôi dưỡng.

 Nét đẹp trường tồn ở vùng đất geisha Cố đô Kyoto (Nhật Bản) vẫn giữ được những nét xưa cũ bất chấp thời gian trôi qua. Chính quyền có nhiều biện pháp để bảo tồn vẻ nguyên sơ của Kyoto. 

https://news.zing.vn/hon-1000-con-nai-lang-thang-tim-thuc-an-tren-duong-pho-nhat-ban-post1064056.html