Tin tức

Nhiều tuyến đường cửa ngõ Thủ đô Hà Nội ùn tắc sau kỳ nghỉ Tết Kỷ Hợi

16:40 - 10/02/19

Chiều 10.2, là ngày nghỉ cuối cùng của kỳ nghỉ Tết Kỷ Hợi kéo dài 9 ngày bắt đầu từ (2/2 tức 28 tháng chạp), người dân bắt đầu kéo nhau về Thủ đô Hà Nội để làm việc khiến cho nhiều tuyến đường bị ùn tắc.

Theo ghi nhận của PV Dân Việt, do người dân di chuyển nhiều nên lượng phương tiện trên các tuyến giao thông ở cửa ngõ Thủ đô bắt đầu tăng cao, các tuyến phố của TP.Hà Nội giao thông mỗi lúc một tăng cao hơn, việc đi lại của người dân gặp khó thăn…

Tại tuyến cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ lượng phương tiện tăng cao đột biến, đây là tuyến đường huyết mạch có nhiều xe khách, ô tô con,… di chuyển khiến cho nút giao Pháp Vân có lúc bị ùn tắc.

Lượng phương tiện dồn về nút giao Pháp Vân tăng cao.

Tại các tuyến đường Phạm Văn Đồng ngay từ đầu giỡ chiều đã xuất hiện ùn tắc, các tuyến đường như: Phạm Hùng – Khuất Duy Tiến; Giải Phòng; Ngọc Hồi các phương tiện di chuyển qua đây phải nhích từng chút để thoát ra khỏi khu vực ùn tắc.

Các bến xe như Giáp Bát, Mỹ Đình, Nước Ngầm, Gia Lâm đều nghi nhận lượng khách đổ về tăng cao, xe khách liên tục nối đuôi nhau đi vào bến trả khách, sau đó quay đầu về các tỉnh để kịp các chuyến tiếp theo.

Giao thông khu vực bến xe Mỹ Đình đang “nóng” trở lại.

Người dân mang theo hành lý từ quê ra bến Nước Ngầm – Hà Nội để tiếp tục công việc sau một kỳ nghỉ Tết.

Nhiều người sử dụng xe máy làm phương tiện di chuyển từ quê ra Hà Nội trên đường Ngọc Hồi – Giải Phóng.

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Nguyễn Văn Lập Giám đốc bến xe Nước Ngầm cho biết, từ chiều qua lượng khách đổ về bến bắt đầu tăng, dự kiến ngày hôm nay sẽ là ngày cao điểm. Các xe từ các tỉnh miền Trung như: Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh lượng khách sẽ tăng mạnh. Đợt trước nghỉ Tết người dân di chuyển giãn ra trong nhiều ngày trong khi đó kết thúc nghỉ Tết người dân lại đổ dồn vào 1 ngày nên lượng khách tăng tương đối lớn.

Xe khách tranh thủ đón trả khách ở điểm xe buýt.

Lượng phương tiện tăng cao dồn về khu vực trạm thu phí Bắc Thăng Long – Nội Bài.

Lãnh đạo Đội tuần tra kiểm soát giao thông số 7 (Cục CSGT – bộ Công an) phụ trách tuyến cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ thông tin, lượng phương tiện mặc dù đông hơn so với những ngày nghỉ Tết nhưng giao thông trên tuyến vẫn đảm bảo để các phương tiện di chuyển. Tuy nhiên, tại nút Pháp Vân vẫn có tình trạng xảy ra ùn tắc.

“Dự kiến, lưu lượng xe sẽ tăng cao vào đầu giờ chiều nay, để đảm bảo an toàn giao thông đơn vị đã cử 100% cán bộ ra quân, cắt cử lực lượng túc trực tại nhiều điểm nóng”, lãnh đạo Đội tuần tra kiểm soát giao thông số 7 cho hay.

Đường Phạm Văn Đông đang có dấu hiệu ùn tắc.

Giao thông nội đô TP.Hà Nội đang trở nên đông đúc so với những ngày nghỉ Tết.

Nguồn: http://danviet.vn/kinh-te/nhieu-tuyen-duong-cua-ngo-thu-do-ha-noi-un-tac-sau-ky-nghi-tet-ky-hoi-954495.html