Hà Nội vắng lặng lạ kỳ dịp nghỉ lễ giỗ tổ Hùng Vương

Khác hẳn với ngày thường, trong dịp nghỉ lễ giỗ tổ Hùng Vương, đường phố Hà Nội vắng lặng người qua lại. Những con phố thưa thớt người như Tết Nguyên đán.

Đường Láng thường xuyên ùn tắc vào ngày thường, nhưng lại thưa vắng người qua lại vào sáng 14.4.

7h sáng, trời đôi lúc có mưa nhẹ, thời tiết mát mẻ, tuy nhiên, vẫn rất ít người dân đổ ra đường đi chơi lễ.

Ngã tư Huỳnh Thúc Kháng – Thái Hà nhìn từ cầu vượt Láng Hạ gần như không có một bóng người, dù ngày thường, vào giờ cao điểm buổi sáng đây là tuyến đường rất đông đúc.

Dọc đường Thái Hà, các phương tiện có thể chạy với tốc độ cao, lên tới khoảng 40-50 km/h, do lượng người lưu thông rất thưa thớt.

Người dân có thể thoải mái di chuyển dọc theo trục Tây Sơn – Nguyễn Lương Bằng – Tôn Đức Thắng, điều này hiếm khi xảy ra vào ngày thường, vì đây vốn là tuyến phố nhỏ với mật độ xe luôn luôn đông đúc.

Ngã tư Chùa Bộc nhìn từ cầu vượt Thái Hà – hình ảnh ngỡ như chỉ xảy ra vào sáng mùng một Tết đã được tái hiện vào dịp lễ giỗ tổ Hùng Vương.

Tuyến đường huyết mạch Nguyễn Trãi – nối từ trung tâm ra ngoại thành theo hướng Tây Nam cũng vắng vẻ khác hẳn ngày thường.

Nút giao bốn tầng tại ngã tư Khuất Duy Tiến – Nguyễn Xiển, góc nhìn từ cầu vượt trên đường Nguyễn Trãi. Có thể thấy rất ít các phương tiện di chuyển cả dưới hầm chui, ở mặt đường và trên tuyến vành đai 3.

Tại ngã tư gần Big C Thăng Long nhìn từ cầu vượt Hoàng Minh Giám, số phương tiện di chuyển có thể đếm trên đầu ngón tay.

Đường Trần Duy Hưng hướng về trung tâm thành phố cũng rất vắng vẻ vào thời điểm 11h trưa 14.4.

Đường Lê Văn Lương luôn là điểm đen ùn tắc, cũng vắng lặng đến lạ kỳ trong dịp nghỉ lễ giỗ tổ.

Tuyến đường Tố Hữu hướng từ trung tâm ra ngoại thành gần như không có bóng người vào trưa 14.4.

Back to top button
188bet
Close
Close