Thông tin s.ốc vụ bé trai gặp nạn ở công viên nước vừa khai trương

Trước khi xảy ra vụ việc, chủ đầu tư công viên nước Thanh Hà bị lực lượng chức năng phường Phú Lương xử phạt hành chính số tiền 20 triệu đồng.

Công viên nước Thanh Hà thông báo dừng hoạt động từ ngày 12/6

Ngày 13/6, Ủy ban nhân dân quận Hà Đông, TP.Hà Nội cho biết, công viên nước Thanh Hà- Mường Thanh chưa được Sở Văn hóa và Thể thao TP. Hà Nội cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện bơi, lặn; các nhân viên cứu hộ, y tế chưa có chứng chỉ nghiệp vụ và bằng cấp theo quy định.

Tại thời điểm đoàn kiểm tra, nhân viên cứu hộ không trực tại vị trí, cơ sở chưa có hợp đồng liên kết cấp cứu với cơ sở y tế theo quy định.

“Vì vậy, quận Hà Đông đã yêu cầu công viên nước Thanh Hà dừng toàn bộ hoạt động bơi lặn cho đến khi khắc phục xong các tồn tại, hạn chế và được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận hoạt động theo quy định”, bà Phạm Thị Hòa, Phó Chủ tịch UBND quận Hà Đông cho hay.

Ông Dương Ngọc Thỏa, Phó Chủ tịch UBND phường Phú Lương, quận Hà Đông, TP. Hà Nội cho biết thêm, qua kiểm tra thực tế các nhân viên cứu hộ không trực tại vị trí, cơ sở chưa có hợp đồng liên hết cấp cứu với cơ sở y tế theo quy định… Sau đó, phường đã lập biên bản và xử phạt hành chính đối với Công ty TNHH dịch vụ giải trí và thể thao Thanh Hà số tiền 20 triệu đồng.

“Đồng thời, UBND phường Phú Lương yêu cầu Công ty TNHH dịch vụ và giải trí và thể thao Thanh Hà (Công viên nước Thanh Hà) dừng toàn bộ hoạt động bơi, lặn tại Công viên nước kể từ 17h ngày 12/6 cho đến khi khắc phục xong các tồn tại, hạn chế nêu trên”, ông Thỏa thông tin.

Theo vị này, nếu chủ đầu tư cố tình vi phạm, Công viên nước Thanh Hà phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật và bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Trước đó, vào khoảng 16h30 phút ngày 12/6, bé trai Phùng Văn Khải (SN 2017, trú tại phường Phú Lương, quận Hà Đông) được hai bác là Đ.T.H và P.T.H cho vào công viên nước Thanh Hà tắm và bị đuối nước bất tỉnh. Sau đó, người thân đưa cháu bé vào bệnh viện cấp cứu. Đến khoảng 5h30 sáng 13/6 cháu bé đã không qua khỏi, tử vong.

Nguyễn Đức

Back to top button
Close
Close