Thời tiết

Thời tiết 3 ngày tới, Hà Nội nóng như nung

07:11 - 13/08/19

Thủ đô Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ trời nắng nóng oi bức, nhiệt độ cao nhất có nơi trên 37 độ.

Các tỉnh miền Bắc và miền Trung nóng như nung.

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, ngày 13/8, do ảnh hưởng của rìa đông nam vùng áp thấp phía Tây kết hợp với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ở Bắc Bộ có nắng nóng, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Khánh Hòa có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến trong khoảng từ 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Do ảnh hưởng của rìa đông nam vùng áp thấp phía Tây kết hợp với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ở Bắc Bộ 3 ngày tới có nắng nóng.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Khánh Hòa nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Tới chiều tối và đêm vài nơi ở miền Bắc và miền Trung có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thời tiết Hà Nội nhiệt độ cao nhất dao động từ 35-37 độ, trời oi nóng kéo dài trong 3 ngày tới.

Các tỉnh Trung Bộ nắng nóng có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Do ảnh hưởng của nắng nóng nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn ở khu vực dân cư; nguy cơ cao xảy ra cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ.

Chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng ở mức nguy cơ gây hại cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ ngày có nắng, tuy nhiên một vài nơi vẫn có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ cao nhất tại Tây Nguyên phổ biến từ 28-31 độ, Nam Bộ từ 31-34 độ.

Cũng theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của nắng nóng nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn ở khu vực dân cư; nguy cơ cao xảy ra cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ.

Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng: cấp 1.

HOA HẠ (tổng hợp)

Nguồn: http://baodansinh.vn/thoi-tiet-3-ngay-toi-ha-noi-nong-nhu-nung-d103418.html