An ninh

Thanh niên miệng gậm điếu thuốc như lãng tử, rít hết nửa điếu rồi đầu hàng công an sau 8 tiếng cố thủ

08:33 - 16/02/19

Sau gần 8 tiếng đồng hồ bị bao vây, đối tượng còn lại trong vụ vận chuyển 50 bánh m.a tuý tại Hà Tĩnh quá mệt , nên đã ra khỏi xe. Sau khi hút hết bao thuốc đối tượng đã buông vũ khí đầu hàng…

Chân dung thanh niên “buôn ma túy”

Chân dung thanh niên “buôn ma túy” cố thủ trong xe ô tô ở Hà Tĩnh từ 15h chiều đến tối mới đầu hàng. Miệng ngậm điếu thuốc như lãng tử, rít hết nửa điếu mới ra mặt trước công an.

Cả 3 nghi phạm trong vụ ôm súng cố thủ trong xe bán tải vừa bị lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh bắt giữ được xác định nằm trong đường dây vận chuyển ma túy từ Lào về Việt Nam.

Ngày 15/2/2019, Phòng Cảnh sát điều tra  (CSĐT) tội phạm về ma túy Công an tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Cục CSĐT tội phạm về ma túy Bộ Công an và Công an huyện Hương Sơn phá chuyên án T1218.

Ôtô bán tải lao xuống ruộng, các đối tượng ôm “hàng nóng” cố thủ. Ảnh Thanh tra

Khoảng 15 giờ ngày 15/2, tại địa bàn xã Sơn Quang, Công an huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh phát hiện một nhóm đối tượng gồm 3 người đi trên 2 chiếc ô tô bán tải màu trắng lưu thông trên quốc lộ 8C theo hướng huyện Đức Thọ – huyện Hương Sơn biểu hiện nghi vận chuyển trái phép chất ma túy nên đã ra hiệu lệnh yêu cầu dừng xe kiểm tra. Tuy nhiên, cả 2 tài xế xe bán tải không chấp hành hiệu lệnh mà nhấn ga bỏ chạy.

Khi chạy đến địa phận thôn 1, xã Sơn Giang (huyện Hương Sơn) thì 1 xe lao xuống ruộng lúa bên đường, các đối tượng trong xe sử dụng vũ khí cố thủ; xe còn lại chạy vào đường liên xã Sơn Giang do 1 đối tượng cầm lái và người này đã bị công an bắt giữ.

Riêng 2 đối tượng lao xe xuống ruộng tại xã Sơn Giang, huyện Hương Sơn đã cố thủ trong xe, rút súng và lựu đạn đã mở chốt đe dọa lực lượng chức năng.

Thấy các đối tượng này hung hăng cố thủ trong xe sẵn sàng đáp trả, Công an huyện Hương Sơn đã phong tỏa toàn bộ các ngả đường để tránh gây thiệt hại cho người dân.

Lực lượng chức năng tiến hành vây ráp các đối tượng. Ảnh Thanh tra
Đồng thời, Công an huyện Hương Sơn cũng đã báo cáo Công an tỉnh Hà Tĩnh và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh xin hỗ trợ thêm lực lượng.

Hàng trăm cảnh sát và bộ đội biên phòng sau đó đã được huy động đến hiện trường để vây ráp. Cơ quan điện lực đã kéo điện; trang bị đèn chiếu sáng công suất cao, các tay súng bắn tỉa đã vào vị trí, xe thiết giáp cùng chó nghiệp vụ… cũng được huy động.

Dưới sự chỉ đạo Cục Phòng chống ma túy Bộ Công an, tất cả lực lượng gồm công an, biên phòng, hải quan của tỉnh Hà Tĩnh và Công an tỉnh Nghệ An đã rất nỗ lực để bắt giữ được 3 nghi phạm vận chuyển ma túy trên 2 xe ô tô. Sau 4 giờ đồng hồ vận động thuyết phục, nhờ sự phối hợp nhịp nhàng của các lực lượng  nên 2 nghi phạm còn lại cũng bị bắt giữ. Quá trình vây bắt đảm bảo được tính mạng cho các nghi phạm, nhân dân địa phương và toàn bộ lực lượng đánh án.

Hiện lực lượng chức năng vẫn đang phong tỏa hiện trường để khám xét và điều tra. Cả 3 nghi phạm đã được đưa về trụ sở Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh để lấy lời khai.

Nguồn: https://zomvn.com/thanh-nien-mieng-gam-dieu-thuoc-nhu-lang-tu-rit-het-nua-dieu-roi-dau-hang-cong-an-sau-8-tieng-co-thu