Ngoài lề

Teen Hà Nội gây tranh cãi khi hóa trang thành “x.ác sống” chụp ảnh kỷ yếu

10:50 - 15/03/19

Lấy ý tưởng từ vấn đề đột biến gen, bộ ảnh kỉ yếu của lớp chuyên Sinh đã được hình thành. Tuy nhiên nó lại nhận được ý kiến trái chiều từ số đông cộng đồng m.ạ.ng.

Mới đây, bộ ảnh kỉ yếu của học sinh lớp 12A2, trường THPT Tiến Thịnh (Hà Nội) theo chủ đề zombie gây tranh cãi trên các diễn đàn.

Theo đó, các bạn trẻ của lớp chuyên Sinh đã hóa thân thành hình tượng zombie máu me, rùng rợn để làm nên bộ ảnh kỉ yếu của mình.

Ngay sau khi đăng tải, bộ ảnh kỉ yếu rùng rợn này vấp phải ý kiến trái chiều từ dân mạng. Nhiều người cho rằng họ đã sốc khi nhìn thấy các bức hình này bởi chủ đề không phù hợp với lứa tuổi học trò.

Bên cạnh đó, một số ý kiến cho rằng bộ ảnh thể hiện sự sáng tạo, có phần nghịch ngợm của các bạn trẻ và nó không đáng bị lên án như nhiều người đã bình luận.

Chia sẻ về bộ ảnh của lớp mình, bạn Minh Hiếu (lớp 12A2, trường THPT Tiến Thịnh) cho biết rằng các thành viên trong lớp chỉ muốn có 1 bộ ảnh kỉ yếu độc đáo và liên quan đến môn thế mạnh mình đang học. Bộ ảnh zombie là bài học đột biến gen trong sinh học. Bộ ảnh có ý nghĩa là dù thành hình hài như thế nào, nhưng các thành viên trong lớp vẫn là một tập thể gắn bó.

Để thực hiện bộ ảnh, có 30 bạn học sinh phải hóa trang thành zombie, 10 người còn lại đóng vai người thường quay MV. Tất cả từ quần áo tới việc hóa trang đều do các bạn nữ chuẩn bị.

Mỗi thành viên trong lớp chuyên Sinh này có 15 phút hóa trang và mất 3 tiếng để hoàn thành bộ ảnh. Trang phục sử dụng phần lớn là quần, áo sơ mi ngắn đã trật hoặc bỏ đi và không ảnh hưởng tới đồng phục đi học.

Cũng theo Minh Hiếu cho biết, các thành viên trong lớp đều cảm thấy hài lòng bởi bộ ảnh thể hiện sự vui nhộn, độc đáo của tuổi học trò. Tuy vậy, cả lớp đã gặp không ít ý kiến phản đối, phần lớn đến từ bậc phụ huynh.

Đứng trước ý kiến trái chiều, các thành viên trong lớp chuyên Sinh đều cảm thấy rất buồn bởi họ chỉ có mong muốn duy nhất là lưu lại kỷ niệm đẹp thời học trò.

Những hình ảnh rùng rợn trong bộ ảnh zombie của học sinh lớp 12A2 khiến phần lớn người xem giật mình nhưng cũng không phủ nhận sự sáng tạo của các bạn trẻ.

Thiên Anh

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/cong-dong-tre/teen-ha-noi-gay-tranh-cai-khi-hoa-trang-thanh-xac-song-chup-anh-ky-yeu-1197853.html