Tàn dư của bữa tiệc vương vãi trên làn đi bộ đường Láng gây bức xúc: Nhóm người ấy là ai?

Nhóm người ấy là ai? Họ đã cất ý thức của mình ở đâu?

1 bức ảnh được chụp vào sáng sớm nay (17/5) trên làn đi bộ đường Láng (Hà Nội) đang trở thành chủ đề tranh cãi vô cùng gay gắt trên các diễn đàn, mạng xã hội. Bức ảnh chụp lại những tàn dư sau bữa tiệc của một nhóm người nào đó.

Nhóm người này bày biện đồ ăn, thức uống ra giữa làn đi bộ. Sau khi kết thúc, họ thản nhiên đứng dậy, phủi tay mà không hề có ý thức phải dọn dẹp, phải trả lại đoạn đường sạch sẽ như ban đầu. Bát đũa, giấy ăn, bìa các tông, đồ ăn thừa… cứ thế vứt vương vãi khắp nơi.

Bức ảnh này được anh Lưu Tương Lâm chụp lại vào sáng nay khi đang đi bộ và chia sẻ trên trang cá nhân.

Sáng sớm ra đã nhìn cảnh bẩn thỉu này. Người ta bỏ ra nhiều tỷ đồng để trồng cây cảnh và làm đường cho người đi bộ, hít thở không khí trong lành. Hàng nghìn các bạn trẻ nhặt rác đảm bảo vệ sinh môi trường cách đây không lâu bên hồ Hoàn Kiếm… và đây cũng chắc chắn là các bạn trẻ sau một đêm ăn nhậu tơi bời đã để lại những gì gọi là “văn hoá ẩm thực”!?…., anh Lưu Tường Lâm chia sẻ trên trang cá nhân.

Những tàn dư sau một bữa tiếc của nhóm người trên làn đi bộ đường Láng, Hà Nội. (Nguồn ảnh: Lưu Tường Lâm)

“Thật muốn biết nhóm người này là ai mà có thể thiếu ý thức đến như vậy? Chẳng nhẽ lại lắp camera khắp nơi để giám sát, ghi lại những sự việc như thế này?“, thành viên Mai Hạnh bình luận.

“Quá thiếu ý thức. Cả đoạn đường đang sạch đẹp, dành cho người đi bộ thì lại chình ình xuất hiện một bãi rác. Không rõ họ ăn từ lúc nào mà không hề có ý thức dọn dẹp vậy?“, thành viên Thành Hưng bình luận.

“Không thể lý giải nổi hành động này. Ngồi ăn xong thì đứng dậy bỏ đi mà không ý thức được việc phải dọn dẹp. Thật tò mò không rõ nhóm người nào có thể hành xử như vậy?”, thành viên Tuấn Cường bình luận.

Trước đó, từ ngày 22/3 vừa qua, làn đường dành cho người đi bộ và đi xe đạp ở đường Láng chính thức được đưa vào sử dụng. Để ngăn người đi xe máy không đi vào làn này, đơn vị thi công đã lắp rào chắn ở lối vào của làn đường.

Làn đường này dài hơn 4km, chạy dọc bên bờ sông Tô Lịch, đoạn từ Cầu Giấy đến Ngã Tư Sở. Để phục vụ thi công dự án, Hà Nội đã di dời nhiều công trình công cộng, chợ tạm và gần 500 cây xanh nằm ven sông Tô Lịch.

Tuyến đường này được ngăn cách với đường Láng bằng một hàng cây và thảm hoa dày nên sẽ hạn chế được lượng lớn khói bụi.

Hương Trà

Back to top button
Close
Close