Ngoài lề

Quặn lòng cảnh người thân ngã quỵ khi nhận th.i th.ể nạn nhân biến dạng trong vụ cháy làm 8 người ch.ết ở Hà Nội

11:17 - 12/04/19

Sau khi khám nghiệm hiện trường, những th.i th.ể nạn nhân đã được lực lượng chức năng đưa về bệnh viện để phục vụ điều tra. Nhiều gia đình nạn nhân đã ngất xỉu khi nhìn thấy th.i th.ể con, cháu mình bị bó chặt, biến dạng sau vụ hỏa hoạn kinh hòa ng.

Đến 10h ngày 12/4, lực lượng chức năng vẫn đang tiến hành phong tỏa, khám nghiệm hiện trường và đưa các thi thể còn lại trong vụ cháy rạng sáng cùng ngày ở phường Trung Văn làm 8 người chết ra ngoài.

Thi thể nạn nhân bó chặt được khiêng ra ngoài.
Rất đông người dân có mặt tại hiện trường.

Có mặt tại hiện trường, những người thân của các nạn nhân đau đớn, ngã quỵ khi nhìn thấy các thi thể được khiêng ra.

Theo chia sẻ của một người dân phòng đến tham gia hỗ trợ vụ cháy, hầu hết các thi thể đều không còn nguyên vẹn.

Có mặt trước hiện trường vụ cháy, chị Lê Thị Lá vẫn chưa thể biết số phận con trai và đứa cháu còn sống hay đã chết khi vẫn chưa xác định được danh tính các nạn nhân. Ngồi phía bên ngoài con ngõ nhỏ lúc này vẫn chưa được tiếp cận hiện trường do lực lượng chức năng đang tiến hành khám nghiệm tử thi và điều tra nguyên nhân, chị Lê Thi Lá (quê Chương Mỹ – mẹ của anh Trần Văn Hải và một công nhân cùng tên là cháu ruột) đang ngóng chờ tin tức về số phận 2 người thân.

Chị Lá đau đớn chờ tin tức con và cháu.
Người thân ngã quỵ, bật khóc nức nở.
Đau lòng khi chứng kiến cảnh người thân nhận thi thể con.

Chia sẻ với PV, chị Lá cho hay, 6h sáng nay bà nhận được cuộc gọi báo tin con trai bị tai nạn ở đường Lê Văn Lương, lập tức bà Lá cùng người thân thuê xe ô tô tức tốc lên đường. Tuy nhiên khi thuê đi ra đến nơi thì bất ngờ chứng kiến cảnh đau lòng.

“Khi ra đến nơi, tôi phải chờ ở phái ngoài này, đến giờ vẫn chưa thể tiếp cận được hiện trường, tôi cũng chưa thể biết con tôi sống chết ra sao”, chị Lá khóc ngất.

Chia sẻ thêm, con trai chị Lá cùng đứa cháu làm cho một công ty chuyên sản xuất đồ nhựa được khoảng hơn 1 năm nay. Cả hai thanh niên cùng chưa xây dựng gia đình. Hiện tại cơ quan chức năng đã đưa đực 3 nạn nhân ra khỏi đám cháy và đã đưa đi bệnh viện, còn 5 người vẫn mất tích.

Vụ hỏa hoạn đã khiến 8 người chết.
Hiện đã có 3 thi thể được đưa ra ngoài.
Theo đó, khoảng 2h15 sáng 12/4, vụ cháy xảy ra tại ngõ 1 Đại Linh, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Do khu vực kho xưởng bị cháy nằm sâu trong khu dân cư hàng trăm mét, có nhiều vật liệu dễ cháy như đồ nhựa, đồ gỗ nên đã cháy lan và nhanh chóng thiêu rụi cả 4 khu nhà xưởng gồm: Xưởng kho lạnh của công ty CP cơ điện lạnh; Xưởng làm hạt chống ẩm của Công ty TNHH Phương Lan; một kho chứa đồ gỗ mộc thành phẩm và xưởng sản xuất thùng nhựa đựng rác của Công ty Môi trường 79. Tổng diện tích bị cháy khoảng 1.000m2.

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định có 8 người bị thiệt mạng và mất tích trong vụ cháy. Tất cả các nạn nhân đều tử vong trong khu vực xưởng sản xuất thùng nhựa đựng rác của công ty môi trường 79.

Vụ cháy xảy ra lúc 2h15 sáng cùng ngày.

Công an vẫn đang túc trực bảo vệ hiện trường.

Bước đầu, TP hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân 10 triệu đồng để phục vụ việc tổ chức tang lễ; giao UBND quận Nam Từ Liêm chỉ đạo phường và các đơn vị liên quan tổ chức hỗ trợ, thăm hỏi và chia buồn đến gia đình các nạn nhân. Giao CATP tổ chức khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ hoả hoạn, xử lý theo quy định pháp luật.

Minh Ngọc – CTV

Nguồn: http://baodansinh.vn/quan-long-canh-nguoi-than-nga-quy-khi-nhan-thi-the-nan-nhan-bien-dang-trong-vu-chay-lam-8-nguoi-chet-o-ha-noi-d95118.html