Vui chơi

Quán cà phê có 1-0-2 khu phố cổ Hà Nội, khách ùn ùn đến ‘cho rác’

15:39 - 13/03/19

Hidden Gem Coffee đang trở thành điểm đến thu hút khách trong và ngoài nước, nhờ trang trí độc lạ. Thậm chí, quán cà phê còn giảm giá cho khách hàng mang chai nhựa qua sử dụng đến quán.

Nằm trên phố Hàng Tre (Hà Nội), Hidden Gem Coffee với phong cách trang trí tận dụng các món đồ tái chế như chai nhựa, bánh xe, đầu máy kéo… đang trở thành điểm đến thu hút thực khách trong và ngoài nước. Đây là ý tưởng thiết kế của anh Nguyễn Văn Thơ – chủ quán.

Chia sẻ về ý tưởng độc lạ này, anh Thơ cho hay, với anh vỏ chai, bánh xe hay thùng nhựa… không bị coi là rác mà là nguồn tài nguyên có thể tận dụng tái chế, giúp truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường.

Bởi vậy, dưới bàn tay của người chủ quán, những vật dụng này được “tái sinh” dưới nhiều hình hài đẹp mắt. Đó là những khoảng trần bằng chai nhựa, lan can bánh xe hay đơn giản là chiếc cốc được tận dụng từ vỏ chai rượu.

Một chút biến tấu về màu sắc, ánh sáng, chai nhựa đã trở thành chiếc đèn lấp lánh, tô điểm không gian quán.

Rất đông thực khách tìm đến quán cà phê “đồng nát” ủng hộ ý tưởng độc đáo này. Trung bình một ngày, quán có từ 150 lượt khách ghé qua. “Không gian quán khá đẹp, tôi không nghĩ những đồ vật mình hay bỏ đi lại có thể được tái chế sống động đến vậy. Dù ở khá xa quán, nhưng tôi và nhiều người bạn đã đến đây vài lần”, Minh Hương (trú tại Tô Hiệu, Cầu Giấy) chia sẻ.

Trong hình là những chiếc cốc được làm từ vỏ chai rượu khá lạ tại Hidden Gem Coffee.

Không chỉ lạ về trang trí, tại đây, nhiều nhân viên pha chế và chạy bàn là người khiếm thính. Chủ quán cho hay, ngoài muốn truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường, quán sẽ là nơi tạo công ăn việc làm cho các bạn trẻ gặp không may trong cuộc sống.

“Nhân viên đều được kí hợp đồng từ 1 năm, với đầy đủ chế độ người lao động. Các bạn không chỉ được làm việc mà có thể học hỏi rất nhiều kỹ năng về pha chế, phục vụ bàn, có thu nhập ổn định cuộc sống”, anh Văn Thơ nói.

Hiện tại, quán cà phê thực hiện chương trình giảm giá từ 5-20% hóa đơn cho khách hàng mang chai nhựa đến quán. Tổng số chai thu được là gần 2.000 chiếc. Theo chủ quán, chúng sẽ được sử dụng làm trần trang trí.

Nhiều góc tại quán cà phê được khách yêu thích chụp hình checkin.

Khung cảnh Hà Nội và cuộc sống thường nhật được tái hiện trên các bức tranh tường khá đẹp.

Toàn bộ không gian là ý tưởng suốt nhiều năm tích cóp, thu thập các món đồ tái chế của chủ quán.

Hoàng Linh/ Nhịp sống kinh tế

Nguồn: http://soha.vn/quan-ca-phe-co-1-0-2-khu-pho-co-ha-noi-khach-un-un-den-cho-rac-20190313115609382.htm