Mưa giông bất ngờ đổ ập chiều nay, người dân chung cư bị kéo bật khỏi cửa, cây gãy đè tr.úng ô tô ở Hà Nội

Chiều 24/8, trên một số khu vực thuộc thành phố Hà Nội, cơn mưa bất ngờ kèm gió lớn khiến nhiều người bối rối, chôn chân tại công sở.

Theo ghi nhận của phóng viên Trí thức trẻ, khoảng 16h ngày 24/8, một số khu vực như khu chung cư Linh Đàm (quận Hoàng Mai), đường Ngụy Như Kon Tum (quận Thanh Xuân), khu vực Cầu Giấy… đã có mưa rất to kèm gió giật mạnh.

Bảo vệ toà nhà trên đường Nguỵ Như Kon Tum cho biết, mưa to xuất hiện chỉ ít phút sau khi gió quật ngã nhiều người đi đường.

Tại khu vực chung cư Linh Đàm, gió to kèm mưa lớn khiến hàng loạt xe máy đổ rạp.

Thậm chí, trên trang cá nhân, một người dùng Facebook còn mô tả, cơn mưa giông chiều 24/8 khiến cổng nhà anh rung lên như có động đất mà trong suốt 8 năm qua anh chưa từng thấy.

Ảnh group Ký sự đường phố.

Ảnh group Ký sự đường phố.

Trong bản tin phát đi lúc 15h45′, Trung tâm Khí tượng Thủy văn TW cảnh báo mưa giông trên khu vực Hà Nội.

Cụ thể, theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn TW, qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh, số liệu định vị sét và ảnh ra đa thời tiết cho thấy một vùng mây đối lưu đang phát triển ở phía đông và có xu hướng mở rộng về phía nội thành Hà Nội.

Trong khoảng 15 – 20 phút tới, vùng mây này bắt đầu gây mưa dông cho các quận Long Biên, Ba Đình, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai. Sau đó vùng mưa sẽ lan nhanh sang các quận khác thuộc khu vực nội thành. Trong cơn mưa dông cần đề phòng có tố lốc và gió giật mạnh.

Mưa kèm theo gió lớn bất ngờ đã khiến bàn ghế, cây cối thậm chí cả xe cộ bị thổi bay nghiêng ngả, la liệt giữa đường. Ảnh: Cộng đồng cư dân HH Linh Đàm

Mưa giông chiều 24/8 tại khu vực chung cư Linh Đàm (Hà Nội). Nguồn: Group KSC

Theo trí thức trẻ

Back to top button
188bet
Close
Close