Lời kể của bé gái bị sư trụ trì dụ vào nhà nghỉ ‘giở trò đồi bại’

Sau khi sử dụng ô tô chở bé gái đến TP Cần Thơ, đưa đi tham quan vài nơi, Toàn đưa bé gái đến nhà nghỉ trên đường 3/2, quận Ninh Kiều để thuê phòng rồi hãm h.iếp nạn nhân 14 tuổi.

Huỳnh Minh Toàn và nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Tiền Phong

Liên quan đến vụ Tiến sĩ Phật học Huỳnh Minh Toàn (42 tuổi; pháp danh Thích Phước Hoàng) có hành vi hiếp dâm bé gái 14 tuổi, ngày 12/7, nguồn tin của Người Lao Động cho hay, sau thời gian quanh co thì Toàn đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Trước đó ngày 11/7, Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam ông Huỳnh Minh Toàn về hành vi hiếp dâm người dưới 16 tuổi. Nạn nhân là cháu N. (14 tuổi, quê ở tỉnh Lâm Đồng).

Theo lời tố giác của cháu N., trong thời gian nghỉ hè N. lên ở với mẹ ruột tại nhà trọ ở quận 6 (TP. Hồ Chí Minh). Khoảng 10h ngày 27/6, bé gái này cùng mẹ đang ở nhà trọ tại quận 6 (TP.HCM) thì thầy Toàn tìm đến. Người này xin cho N. đi chùa ở TP.HCM.

Tuy nhiên, Toàn sử dụng ô tô chở bé gái đến TP Cần Thơ, đưa đi tham quan vài nơi. Đến khoảng 1 giờ 30 phút sáng ngày 28/6, Toàn đưa bé gái đến nhà nghỉ trên đường 3/2, quận Ninh Kiều để thuê phòng.

Tại đây, người đàn ông kêu bé gái vào phòng tắm, sau đó sờ soạng và khống chế để thực hiện “hành vi đồi bại”. N. cho biết đã dùng hết sức lực để chống cự nhưng không thoát được cơn thú tính của gã đàn ông 42 tuổi.

Xong việc, Toàn để bé gái mặc quần áo, rồi cùng đi xuống trả phòng. Tại quầy lễ tân, N. nói vừa bị cưỡng hiếp nên nhân viên nhà nghỉ báo cho cảnh sát. Thấy vậy, Toàn bỏ chạy nhưng sau đó đã bị cảnh sát bắt giữ.

Hình ảnh từ camera cho thấy, thời điểm xảy ra sự việc, Toàn mặc áo thun, đội mũ dẫn theo bé gái vào thuê phòng. Người đàn ông này nhận phòng 104 vào lúc 1h30 sáng 28/6. Sau 2 giờ, Toàn dẫn bé gái xuống trả phòng, thanh toán 120.000 đồng.

Được biết, Toàn có học vị tiến sĩ Phật học, từng là trụ trì 2 ngôi chùa ở Kiên Giang và Đồng Tháp. Sau khi xảy ra sự việc trên, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại hai tỉnh Kiên Giang và Đồng Tháp đã rút quyết định bổ nhiệm trụ trì đối với Huỳnh Minh Toàn.

Ngoài ra, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Tháp cũng đã có văn bản gửi đến Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam thông báo vụ việc và đề nghị rút giấy tờ hành đạo, rút lại bằng tiến sĩ Phật học của ông Toàn. Hiện vụ án đang được Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ tiếp tục điều tra để xử lý theo quy định pháp luật.

Thiên Thanh (T/H) – Theo Đời sống Plus/GĐVN

Back to top button
188bet
Close
Close