Kiểm tra chất lượng nước sông Tô Lịch sau khi áp dụng công nghệ làm sạch của Nhật Bản

Sáng nay (20/5), Phòng phân tích chất lượng môi trường của Viện Công nghệ môi trường đã tiến hành lấy mẫu nước sông Tô Lịch (Hà Nội) để kiểm tra chất lượng nguồn nước sau khi áp dụng thí điểm làm sạch bằng công nghệ Nano - Bioreactor Nhật Bản.

Theo ghi nhận của phóng viên, vào 7h sáng 20/5, nhiều cán bộ của Phòng phân tích chất lượng môi trường của Viện Công nghệ môi trường đã có mặt tại số 2 đường Hoàng Quốc Việt (Hà Nội) để lấy mẫu nước sông Tô Lịch mang về phân tích chất lượng nước sau khi áp dụng thí điểm làm sạch bằng công nghệ Nano – Bioreactor Nhật Bản.

Theo quan sát, đầu tiên các cán bộ tiến hành lấy mẫu nước sông Tô Lịch ở vị trí phía trên khu vực đặt máy làm sạch bằng công nghệ Nano – Bioreactor Nhật Bản để so sánh với mẫu nước được làm sạch bằng công nghệ này.

Máy móc chuyên dụng để kiểm tra các chỉ số nước của sông Tô Lịch.

Mẫu nước được cho vào các chai nhựa để mang về phân tích.

Tiến hành lấy mẫu nước và đo các chỉ số nước sông Tô Lịch tại vị trí thí điểm làm sạch bằng công nghệ Nano – Bioreactor.

Anh Lê Minh Đức (cán bộ Viện Công nghệ môi trường) cho biết: “Chúng tôi lấy mẫu giám định chất lượng nước trên sông Tô Lịch, hồ Tây để đối chiếu với mẫu nước trước khi lắp đặt công nghệ Nano – Bioreactor. Qua thực tế và kết quả test nhanh các chỉ số, tình trạng ô nhiễm đã có chuyển biến tích cực”.

Các kết quả xét nghiệm chuyên sâu được thực hiện ở trong phòng thí nghiệm và sẽ có kết quả trong 1 tuần. Kết quả test nhanh cho thấy chỉ số kiềm và oxy hòa tan ở khu vực thử nghiệm có chuyển biến tích cực, theo cảm quan nước sông đã bớt mùi.

Một cán bộ của Phòng phân tích chất lượng môi trường cho biết, các mẫu nước lấy ngày hôm nay sẽ có kết quả sau 7 ngày làm việc liên tục. Tuy nhiên, một vài chỉ số của nước sông có thể kiểm tra nhanh, cho kết quả luôn là chỉ số nồng độ oxy hòa tan trong nước (DO) và độ PH. Kết quả bước đầu cho thấy các chỉ số này đã được cải thiện tại vị trí làm sạch bằng công nghệ Nano – Bioreactor và mùi hôi của nước sông cũng giảm rõ rệt.

Nguyễn Dương

Back to top button
Close
Close