Hà Nội: Thầy trò và phụ huynh đóng góp 1,6 tỷ đồng xây trường vùng cao

Chương trình từ thiện với chủ đề “Mái trường ước mơ“ của thầy trò và phụ huynh trường Liên cấp Tiểu học và THCS Ngôi Sao Hà Nội vào tháng 3/2019 đã quyên góp được 1,6 tỷ đồng để xây trường vùng cao.

Điểm trường Xu Chín, xã Lũng Hồ, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang nằm ở địa hình hiểm trở, cuộc sống của người dân và học sinh nơi đây vô cùng khó khăn vừa được xây mới từ đóng góp của thầy và trò trường PTLC Ngôi Sao Hà Nội.

Sau 5 tháng với sự nỗ lực của nhà thầu (vì việc vận chuyển vật liệu cực kỳ khó khăn) và sự tham gia tích cực của Ban quản lý dự án là các phụ huynh tâm huyết của trường, hai ngôi trường mới đã được hoàn thành ở vùng cao, đó là trường Xu Chín, xã Lũng Hồ, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang và trường tiểu học Đồng Phúc, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn.

Vừa qua, các thầy cô giáo và phụ huynh các lớp vừa tổ chức lễ khánh thành 2 điểm trường mới trong sự chào đón và niềm vui vô bờ bến của học sinh, thầy cô và những người dân nơi đây.

Đoàn trường Ngôi Sao Hà Nội tham dự lễ khánh thành trường Xu Chín, Lũng Hồ, Yên Minh.

Vượt qua quãng đường khó khăn hơn 380km, đoàn thiện nguyện Ngôi Sao Hà Nội gồm các giáo viên, phụ huynh và học sinh trường Liên cấp Tiểu học và THCS Ngôi Sao Hà Nội đã có mặt tại điểm trường Xu Chín, thuộc huyện vùng cao Yên Minh, Hà Giang trong sáng ngày 06/10, để tham dự Lễ khánh thành điểm trường cũng như san sẻ những tình cảm cùng phần quà ý nghĩa thiết thực tới các em nhỏ và thầy cô giáo thuộc huyện vùng cao nơi đây.

Gia đình nhà giáo Phạm Bích Ngà chụp ảnh cùng đại diện Ban phụ huynh trước UBND xã Đồng Phúc.

Nhà giáo Phạm Bích Ngà Chủ tịch Hội đồng trường cho biết, chúng tôi rất vui và hạnh phúc vì đã làm được một điều vô cùng ý nghĩa là tổ chức, triển khai thành công chương trình thiện nguyện ở trường.

Qua đó, cũng giáo dục học sinh về tình yêu thương và lòng nhân ái, ý thức trách nhiệm với cộng đồng, kêu gọi được phụ huynh hưởng ứng, tham gia nhiệt tình cùng ban giám hiệu nhà trường và các thầy cô giáo.

Cô Nguyễn Thị Vân Trang – Hiệu trưởng nhà trường đại diện trao những phần quà tặng thiết thực cho các em học sinh nơi đây.

Nhà giáo Ngà tâm sự, các địa phương chúng tôi đến, những người dân ở đây còn rất nghèo, các em học sinh còn vô cùng thiếu thốn. Các thầy cô và những phụ huynh đi cùng đều đã lặng người không cầm được nước mắt vì quang cảnh ở đây thương quá, nếu ở Hà Nội chúng ta sẽ không thể nào có thể hình dung được.

Học sinh trường Xu Chín trong lễ khánh thành trường

“Những trải nghiệm trên là bài học lớn cho mỗi chúng tôi trong cuộc sống, mong rằng sẽ có nhiều tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trên mọi miền đất nước sẽ quan tâm và giúp đỡ các em học sinh vùng cao ở vùng sâu, vùng xa có được mái trường ấm áp để học tập, hướng tới tương lai tươi sáng” – bà Ngà bày tỏ.

Với vị trí nằm sâu trong thung lũng Lũng Hồ, đường xá hiểm trở, giao thông vô cùng khó khăn, điểm trường Xu Chín trước đây chỉ là những phòng học tạm bợ, tranh tre nứa lá, khiến cho điều kiện học tập của 56 em học sinh đang theo học gặp vô vàn khó khăn.

Góp mặt trong đoàn thiện nguyện, Hansers Nguyễn Kiều Phương Ngân, học sinh lớp 5A2 đã đại diện cho 2500 học sinh nhà trường trao những phần quà là những món đồ chơi cùng những bức tranh sắc màu chứa đầy tình cảm tới các bạn nhỏ Xu Chín. Phương Ngân cho biết, con hy vọng những món quà mình mang tới sẽ được các bạn yêu thích, xóa tan đi sự thiếu thốn tại nơi đây.

Toàn cảnh dãy lớp học của trường Tiểu học Đồng Phúc được xây dựng từ nguồn vốn thiện nguyện của tập thể Ngôi Sao Hà Nội

Thay mặt cho điểm trường, ông Vũ Đức Thân – Phó Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Lũng Hồ đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các thầy cô giáo, phụ huynh và học sinh nhà trường.

Ông Thân cũng bày tỏ mong muốn ngoài công trình này, trường Ngôi Sao Hà Nội sẽ tiếp tục đưa hoạt động thiện nguyện đầy ý nghĩa này tới với những đồng bào khó khăn của tỉnh Hà Giang nói riêng và những miền khác của tổ quốc nói chung.

Những món quà là đồ chơi, quần áo, sách truyện của thầy trò được Liên cấp và Tiểu học Ngôi Sao HN đã được chuyển tới tận tay các em nhỏ ở điểm trường Xu Chín.

Tại lễ khánh thành, cô Khuất Thị Thanh Nhàn – Phó hiệu trưởng trường Liên cấp Tiểu học & THCS Ngôi Sao Hà Nội cũng là trưởng đoàn thiện nguyện của nhà trường phát biểu trong xúc động, “vượt qua quãng đường hiểm trở vào điểm trường tôi mới thấy hết sự khó khăn vất vả của dân cư trong vùng, đặc biệt là những em nhỏ nơi đây. Chúng tôi hy vọng những lớp học hạnh phúc – món quà đến từ tấm lòng của thầy và trò Ngôi Sao Hà Nội sẽ giúp giảm đi những gian nan gieo chữ nơi rẻo cao.”

Hồng Hạnh

Nguồn
dantri.com.vn
Back to top button
188bet
Close
Close