Hà Nội nóng 40 độ, người đi đường mừng rơi nước mắt khi thấy điều này

Trạm phát nước từ thiện giữa nắng hè oi bức ở Hà Nội được đặt trên đường Lê Duẩn (phường Trung Phụng, quận Đống Đa) làm nhiều người cảm thấy ấm lòng trong những ngày Hà Nội nắng nóng.

Sáng 12/6, một trạm phát nước miễn phí được đặt trên đường Lê Duẩn được mở ra khiến nhiều người vô cùng thích thú, phấn khởi trong những ngày Hà Nội nắng nóng.

Trao đổi với PV Kiến Thức, chị Cao Thị Tuyết (quê Thái Bình, đang sinh sống và làm việc ở Hà Nội) – chủ hàng nước miễn phí cho biết đây là ngày đầu tiên chị bắt tay vào công việc sau một thời gian ấp ủ.

Việc mở trạm do chính người chủ bỏ tiền túi ra để duy trì hoạt động trong mùa hè nắng gắt ở thủ đô Hà Nội.

Bắt đầu từ ngày 13/6, trạm phát nước miễn phí sẽ có cháo phát từ thiện.

Nguyên liệu nấu cháo đã được chuẩn bị.

Hoạt động từ thiện của chị Tuyết đã được nhiều người trong khu phố ủng hộ, tán thành.

Trạm phát nước miễn phí được mở với ý tưởng phục vụ cho những người lao động nghèo.

Theo đó, trạm phát nước miễn phí sẽ hoạt động từ 10h đến 17h hằng ngày.

Số nước tiêu thụ trong hôm nay đã lên đến khoảng 60 lít.

Người phụ nữ sinh năm 1971 bộc bạch: “Công việc từ thiện của tôi đã làm tới mười mấy năm rồi. Bên cạnh đó, tôi đã đồng hành cùng rất nhiều bệnh viện để làm công tác phát cháo miễn phí vào thứ 7, chủ nhật hàng tuần. Từ thiện là ở cái tâm, tôi thấy mình nợ cuộc đời, nợ mọi người nên luôn muốn làm những gì tốt nhất mà bản thân làm được để giúp đỡ cộng đồng”.

Trước đó vào năm 2016, nồi cháo từ thiện Cao Tuyết Phong đã được chị Tuyết khai trương để phục vụ bệnh nhân tại bệnh viện đa khoa huyện Vũ Thư (Thái Bình) và đến giờ nồi cháo từ thiện này vẫn được duy trì.

Ngọc Thiện

Back to top button
Close
Close