Tin tức

Hà Nội: Nghi vấn bé 2 tháng tuổi t.ử vo.ng sau tiêm phòng vắc xin 5in1 ComBE Five

13:28 - 11/01/19

Một em bé hơn 2 tháng tuổi ở Thạch Thất, Hà Nội vừa t.ử vo.ng sau khi đi tiêm chủng vắc xin 5in1 ComBE Five tại trạm y tế địa phương. Thông tin tuy chưa được chính quyền và cơ quan chức năng x.ác thực nhưng đã khiến cộng đồng m.ạ.ng, đặc biệt là các bậc phụ huynh có con nhỏ trong độ tuổi tiêm chủng hoang mang, lo lắng.

Theo đó, khoảng 17h ngày 10/1, facebook có tên T.T.M đăng tải status và tấm ảnh một em bé tử vong nghi do tiêm vắc xin 5 trong 1 ComBE Five. Nội dung status như sau:

“Bé hàng xóm nhà em vừa tử vong nghi do tiêm vacxin 5.1 ComBE Five , ai có con thuộc diện tiêm thì cẩn thận chút ạ! Đau xót quá!Bé này được 2 tháng 14 ngày, tiêm hôm qua (tức 9/1), bé quấy sốt cả đêm cho uống thuốc không đỡ, gần sáng thì mệt thiếp đi hay ngủ không biết, sau đó mẹ bé thấy chảy máu mũi liền đưa đi cấp cứu nhưng không kịp.  Cái này đang nghi ngờ thôi, không biết chính xác thế nào, mọi người cũng không nên hoang mang quá!Pháp y đã tới làm việc tối qua rồi, sẽ có kết quả sớm thôi ạ!Bé nhà mình 11 tháng, tất cả các mũi tiêm đều theo chương trình mở rộng ở trạm Y tế bé tử vong hôm qua tiêm, nhưng may mắn không ốm sốt gì cả, nên tất cả đều có xác suất nhất định, các bố mẹ cẩn thận hơn thôi chứ không nên phản ứng tiêu cực.”

Ảnh chụp từ facebook T.T.M

Ngay sau khi thông tin này được đăng tải trên mạng xã hội, rất nhiều bình luận bày tỏ quan điểm lo lắng và hoang mang. Hầu hết mọi người đều bị mất niềm tin vào chương trình tiêm chủng mở rộng hiện tại. Số khác đều cầu nguyện cho em bé được siêu thoát, yên nghỉ.

Tài khoản facebook D.L cũng đăng tải nhiều hình ảnh và thông tin về sự việc này

Thông tin thêm về sự việc này, Báo Pháp luật Việt Nam điện tử cho biết, theo nguồn tin của báo này cháu bé ở thôn Phú Lễ, xã Cần Kiệm – Thạch Thất – Hà Nội.

Sáng hôm qua 9/1, cháu bé được đưa đi tiêm phòng vaccine tại trạm y tế xã. Cháu bé được tiêm mũi tổng hợp phòng bệnh bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B, viêm phổi và viêm màng não do Hib.

Đến 7h sáng 10/1, thấy cháu bé có biểu hiện bất thường, gia đình đã đưa cháu đến cấp cứu tại bệnh viện huyện Thạch Thất, tuy nhiên, cháu bé đã tử vong sau đó 15p.

Hiện cơ quan chức năng vẫn chưa kết luận chính thức nguyên nhân cháu bé tử vong.

Trà Mi

Nguồn: https://phunuphapluat.vn/ha-noi-nghi-van-be-2-thang-tuoi-tu-vong-sau-tiem-phong-vac-xin-5in1-combe-five-151699.html