An ninh

Hà Nội: Đi ngược đường dành cho xe máy, chủ xe Mercedes bị phạt 1 triệu, tước bằng lái 2 tháng

15:19 - 31/01/19

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin xe Mercedes đi ngược chiều vào đường dành cho xe máy, lực lượng CSGT số 15, Công an TP Hà Nội đã mời chủ phương tiện lên làm việc. Tại đây, CSGT lập biên bản phạt 1 triệu đồng, tước bằng 2 tháng lái xe.

Ngày 31/1, trung tá Lê Văn Duyển, Đội trưởng Đội CSGT số 15 (Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội) cho biết, sáng cùng ngày đơn vị đã làm việc với người lái xe ô tô Mercedes mang BKS 30F-930xx đi vào cầu chỉ dành cho xe máy và người đi bộ ở đường Bắc Thăng Long – Nội Bài (gần cầu vượt Nam Hồng, Hà Nội).

Anh Đ. tại trụ sở công an.

Theo đó, tài xế được xác định là Nguyễn Thế Đ. (ở xã Nam Hồng, huyện Đông Anh). Sau khi cho xem lại hình ảnh vi phạm, anh Đ. đã thừa nhận hành vi của mình vi phạm trước đó, đồng thời CSGT tiến hành lập biên bản với lỗi vi phạm “đi vào đường cấm”. Tương ứng với lỗi này, tài xế Đỉnh sẽ bị xử phạt tiền 1 triệu đồng, ngoài ra còn áp dụng hình thức xử lý bổ sung tước GPLX 2 tháng theo qui định.

 

Hình ảnh xe ô tô đi vào đường cấm.

Trước đó, trên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh xe ô tô hiệu Mercedes mang BKS 30E – 930.19 đi vào chiếc cầu chỉ dành cho xe máy và người đi bộ ở đường Bắc Thăng Long – Nội Bài (gần cầu vượt Nam Hồng, Hà Nội).

Sự việc xảy ra vào khoảng 18h10 ngày 29/1. Do đây chỉ là đường thiết kế dành cho xe máy và xe thô sơ, nên việc một chiếc ô tô đi vào khiến lối đi bị bít kín, các phương tiện không thể di chuyển.

Điều đáng nói, khi các phương tiện không thể di chuyển vì chiếc ô tô vi phạm, một người đàn ông được cho là lái chiếc xe này đã giơ tay “chỉ trỏ” với người đi xe máy, rồi xảy ra xô xát, cãi nhau… Do được mọi người can ngăn nên hai bên sau đó bỏ đi.

Định Nguyễn

Nguồn: https://saostar.vn/xa-hoi/di-nguoc-duong-danh-cho-xe-may-chu-xe-mercedes-bi-phat-1-trieu-tuoc-bang-lai-2-thang-4534813.html