Gặp chú chó Hà Nội thích tha vỏ lon nhựa, nhìn thành quả 1 năm ‘tích cóp’ mà choáng

Ngày nào cũng như ngày nào, chú chó này cứ đều đặn tha về những vỏ lon nhựa rồi để ngăn nắp một góc nhà. Thấm thoắt đã hơn một năm…

Nhắc đến những chú cún là nhắc đến loài động vật vừa trung thành vừa tình cảm. Không chỉ thế, nhiều ‘bạn nhỏ’ còn được chủ nhân nâng niu, chiều chuộng hết mực nhờ sự tinh nghịch và đáng yêu quá mức của mình.

Mới đây, một chú cún có tên là Ủn được cộng đồng mạng chú ý. Ủn đang sống cùng gia chủ tại Hà Nội. Chú chó này hiện là chủ nhân của bộ sưu tập hàng trăm chai nhựa đủ màu sắc và kiểu dáng.

 

Chú chó Hà Nội và sở thích tha vỏ lon nhựa về nhà.

‘Ủn được 15 tháng, rất nghe lời chủ. Từ 2-3 tháng đã biết tha các vỏ chai nhựa mang về nhà. Ngày ít thì 2 cái, ngày nhiều thì 4-5 cái, đều đặn mỗi ngày không biết mệt mỏi’ – bạn Xuân Thu, chủ nhân của Ủn chia sẻ.

Nếu bạn đang nghĩ, thói quen tha vỏ lon nhựa về nhà là do chủ dạy thì sai lè rồi, tất cả đều tự Ủn làm cả đấy! ‘Mình và người thân trong nhà không hề dạy Ủn, nó cứ thấy người ta uống hết rồi vứt đi thì ngoạm vào mồm và tha về. Có cả vỏ chai nước ngọt lẫn lon bia. Đến giờ đã là hàng trăm cái rồi’ – chủ nhân của Ủn vừa nói vừa chỉ tay vào đống chai nhựa ngổn ngang.

Chiếc thùng xốp đựng vỏ chai của Ủn.

Thành quả lao động miệt mài của Ủn suốt thời gian qua.

Ở nhà, Ủn có riêng một góc để bày biện thành quả của mình sau mỗi ngày ‘làm việc’. Khi thấy vỏ chai lọ nhiều quá, gia chủ sẽ mang biếu những người vô gia cư hoặc các cô ve chai lớn tuổi. ‘Từ lúc Ủn biết nhặt vỏ lon, nếu gia đình không dọn bớt, chắc đã được cả xe tải rồi’.

 

Ủn được lòng chủ nhờ sự tinh nghịch và đáng yêu của mình.

Ủn được gia đình chủ yêu mến vì sự ngôn ngoan và có phần tinh nghịch của mình. ‘Ở nhà, nó sẽ không cho bất cứ người lạ nào sờ vào người nếu chưa có lệnh chủ. Ngoài ra còn biết đu dây, đu xà, và đặc biệt rất khôn.

Có lần mình đi uống café, làm rơi ví tiền. Ủn đi theo nhưng cứ ngồi lì ở quán không chịu về. Khi phát hiện mất ví, mình quay lại quán thì tìm thấy luôn’ – bạn Xuân Thu chia sẻ về cún cưng của mình.

Ủn là chú cún tự giác và rất có ý thức, đến giờ ăn chủ cho gì ăn đó, không đòi hỏi, không ỏng ẹo hay phải chờ nhắc nhở nhiều lần. Đi đâu, Ủn cũng được chủ ưu ái cho đi cùng.

Không nói ra nhưng trong những dòng chia sẻ của mình, chủ nhân của Ủn chưa phút giây nào thôi tự hào về thú cưng.  Ngẫm lại, vừa đáng yêu, vừa khôn lanh như Ủn thì ai không yêu cho được?

Gừng/ Báo Đất Việt

Back to top button
Close
Close