‘Đại gia điếu cày’ Lê Thanh Thản nói về thông tin bị bắt, khởi tố

Đại gia điếu cày Lê Thanh Thản - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Mường Thanh đã chia sẻ với PV trước thông tin ông bị bắt, khởi tố đang lan truyền trên m.ạ.ng xã hội.

Trao đổi với PV vào trưa 10/7, đại gia “điếu cày” Lê Thanh Thản – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Mường Thanh cho biết, bản thân ông không biết gì về thông tin bị khởi tố, bắt giam đang được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội.

“Tôi vẫn khỏe, tôi đang đi công tác ở Phú Quốc, không biết gì về thông tin ấy”, Đại gia “điếu cày” Lê Thanh Thản chia sẻ với PV.

Trước đó, vào sáng cùng ngày trên nhiều diễn đàn mạng xã hội Facebook xuất hiện thông tin dày đặc về việc đại gia “điếu cày” Lê Thanh Thản bị khởi tố, bắt giữ.

Tuy nhiên, trả lời của người đứng đầu HĐQT Tập đoàn Mường Thanh cho thấy, đây là thông tin sai sự thật.

Trước đây vài năm, mạng xã hội cũng từng xuất hiện những thông tin đồn thổi về việc ông Thản và Tập đoàn Mường Thanh bị khởi tố liên quan đến những sai phạm về xây dựng. Tuy nhiên, sau đó các thông tin đều chỉ dừng ở mức đồn thổi.

Liên quan đến các dự án do Tập đoàn Mường Thanh đầu tư, vào chiều 9/10, phát biểu tại phiên chất vấn HĐND TP Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, chung cư HH Linh Đàm là một trong những chung cư có số căn hộ vượt quá so với quy hoạch.

Từ việc chung cư HH Linh Đàm xây dựng vượt quy hoạch kể trên nên nhiều năm qua, các hộ dân đây chưa làm được sổ đỏ.

“Hiện nay, người dân ở đây mong mỏi được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Tuy nhiên, căn cứ vào các quy định pháp luật hiện hành, chúng tôi thấy đây là vấn đề khó”, ông Chung nói.

Người đứng đầu UBND TP cho biết, TP đang thực hiện theo yêu cầu của Thanh tra Chính phủ, đoàn giám sát Quốc hội, yêu cầu chủ đầu tư lắp thêm thang máy, lắp thêm hệ thống phòng cháy chữa cháy.

Cũng tại phiên chất vấn, Trung tướng Đoàn Duy Khương – Giám đốc Công an TP Hà Nội cung cấp cho đại biểu danh sách 5 công trình đã chuyển sang Viện Kiểm sát nhân dân TP Hà Nội để đánh giá, cân nhắc về chứng cứ có đủ để khởi tố vụ án hình sự hay không.

Cụ thể, ông Khương cho biết các công trình đã chuyển sang Viện kiểm sát gồm: 5 tòa chung cư CT4, CT5a-b, CT6, CT1 (Khu đô thị Văn Khê, La Khê, Hà Đông); tòa nhà CT3a (Mễ Trì Thượng, Nam Từ Liêm); tòa nhà nhiều hộ gia đình 76 Cự Lộc (Thượng Đình, Thanh Xuân); Chung cư 89 Phùng Hưng…

“Các công trình này có sai phạm rất nghiêm trọng. Nhiều công trình chúng tôi thấy không thể khắc phục hệ thống phòng cháy chữa cháy được nên phải chuyển sang Viện Kiểm sát. Cái này, chúng tôi còn đang đánh giá chứng cứ chứ chưa hẳn chuyển sang là chúng ta khởi tố ngay”, ông Khương cho hay.

Ông Lê Thanh Thản (SN 1949, ở Diễn Châu, Nghệ An). Đầu những năm 90, ông Thản thành lập Xí nghiệp Xây dựng tư nhân số 1 Lai Châu (sau đổi thành Doanh nghiệp Tư nhân xây dựng số 1 Lai Châu và nay là Doanh nghiệp Tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên), có trụ sở tại Điện Biên.

Ông Lê Thanh Thản nổi tiếng với biệt danh “đại gia điếu cày”, vì có thói quen hút điếu cày, nhưng đi xe ô tô hạng sang. Ông Thản được biết đến là một trong những “đại gia” tên tuổi trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản với phân khúc nhà ở thương mại trung bình, giá rẻ, kết hợp với hệ thống khách sạn Mường Thanh có mặt tại nhiều địa phương trên cả nước.

Nhất Nam/Sức Khỏe Cộng Đồng

Back to top button
188bet
Close
Close