Vui chơi

Con đường hoa đào nở đỏ rực ở Hà Nội báo hiệu Tết đã cận kề

14:10 - 05/01/19

Một con đường rộng lớn ở Hà Nội được trồng nhiều đào đang vào độ nở hoa đỏ rực, tạo thành con đường hoa Tết đặc trưng của Miền Bắc. Sắc đào đỏ hòa quyện cùng dòng người đông đúc như báo hiệu Tết đã cận kề.

Đoạn đường Lạc Long Quân (quận Tây Hồ, Hà Nội) chạy bên hồ Tây, nối liền với đất đào Nhật Tân nổi tiếng, được trồng rất nhiều cây hoa đặc trưng này. Thời điểm hiện tại, đào đang nở hoa, điểm màu đỏ thắm.

Cây đào được trồng ở khu vực dải phân cách cứng giữa tim đường, vì vậy dòng người hai bên qua lại đều có thể được nhìn ngắm và cảm nhận không khí mùa xuân đang về.

Đoạn đường hoa đào kéo dài khoảng 3 km trên đường Lạc Long Quân đang là con đường hoa đào hiếm gặp tại Hà Nội, đây có thể được coi là con đường trồng hoa đào dài nhất.

Các cây đào được trồng khá đa dạng, đào bích, đào phai, cây cao cây thấp nhưng tất cả đều đang độ nở hoa.

Những cành đào khẳng khiu vươn cao dưới tiết trời lạnh giá, cho cảm giác mùa xuân trong dịp Tết rất đặc trưng của Hà Nội.

Dòng người đông đúc đi trong sắc hoa đào đỏ rực.

Những cây đào này sẽ nở đẹp vào dịp Tết cổ truyền và cũng có thể còn bền lâu cho tới rằm tháng Giêng.

Những bông hoa đào bích tạo thành điểm nhấn rực đỏ trên đường Lạc Long Quân.

Ngoài việc trồng đào, đường Lạc Long Quân cũng được biết đến như là điểm bán đào quất lớn ở Hà Nội. Hoa đào trồng giữa, đào cắm chậu ở ven đường càng tạo cho con đường hoa thêm màu đỏ rực rỡ.

Những cây đào trồng trên dải phân cách cứng giữa tim đường.

Những cây đào phai ra hoa.

Hữu Nghị

Nguồn: https://dantri.com.vn/su-kien/con-duong-hoa-dao-no-do-ruc-o-ha-noi-bao-hieu-tet-da-can-ke-20190105112339109.htm