Clip tài xế Rolls-Royce biển ngoại giao 80-651-NG-16 bị cụ ông phang mũ bảo hiểm

Nhiều người chỉ trích cụ ông đá.nh tài xế lái ô tô Rolls-Royce biển số ngoại giao 80-651-NG-16 (Ukraina).

Vụ việc xảy ra trên phố Trần Quốc Toản, TP Hà Nội chiều nay.

https://youtu.be/XycU8-4bEwY

Không biết xích mích chuyện gì, cụ ông đi xe máy tranh cãi gay gắt với tài xế lái Rolls-Royce biển số ngoại giao 80-651-NG-16.

Tài xế Rolls-Royce văng tục nhưng không động thủ với cụ ông và nói lời thách thức: “Không chấp ông đâu nhé! Đánh chết mẹ mày luôn. Bố láo bố toét”.

Nghe vậy, cụ ông liền đi tới đấm và phang mũ bảo hiểm ba phát vào đầu đối phương. Lúc này có người mặc áo bộ đội giữ cụ ông lại.

Sau khi đánh tài xế ô tô, cụ ông hỏi ai dắt xe máy của mình và đi tìm.

Tài xế Rolls-Royce dù bị đánh nhưng cuối clip đã lái xe bỏ đi.

Cụ ông đánh tài xế tài xế Rolls-Royce biển ngoại giao 80-651-NG-16.

Một người dự đoán nguyên nhân xảy ra ẩu đả: “Đường Trần Quốc Toản bé, có thể do chiếc Rolls-Royce to quá, chiếm hết đường của xe máy lưu thông theo hướng ngược chiều nên xảy ra cãi nhau là chuyện bình thường. Có trách thì thằng nào cầm tiền bảo kê cho mấy ô tô đỗ bên đường kia kìa”.

Bên cạnh đó, nhiều người xem clip cho rằng cụ ông quá nóng nảy, thiếu kiến thức và tỉnh táo khi đánh tài xế xe biển số ngoại giao. Nếu tài xế này đề nghị công an vào cuộc thì cụ ông có thể dính tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác.

Theo thông tư số 15/2014 của Bộ công an quy định về đăng ký xe, biển số nền màu trắng, số màu đen, serie ký hiệu NG màu đỏ cấp cho xe của cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự và nhân viên nước ngoài mang chứng minh thư ngoại giao của cơ quan đó.

Các xe mang biển số NG được hưởng quyền miễn trừ, chiếu theo những quy định về miễn trừ ngoại giao theo Công ước Viên 1961 mà Việt Nam tham gia và quy tắc ứng xử cụ thể trong thông tư liên bộ 01/1988 về xử lý vi phạm giao thông đường bộ do người nước ngoài gây ra.

Theo thông tư này, những người có thân phận ngoại giao (có hộ chiếu ngoại giao), được hưởng quyền bất khả xâm phạm về thân thể, miễn trừ xét xử hình sự, dân sự và xử lý hành chính với các vụ vi phạm luật giao thông đường bộ. Song, họ phải tôn trọng luật lệ của Việt Nam, phải có trách nhiệm đền bù vật chất khi gây ra các vụ tai nạn giao thông.

Còn xe biển số ngoại giao NG của các cá nhân mang thân phận ngoại giao được hưởng quyền miễn trừ không bị khám xét, trưng dụng, bắt giữ. Không bị áp dụng các biện pháp xử lý khi vi phạm luật lệ giao thông.

Bên cạnh đó, Công ước Viên quy định, trụ sở của cơ quan đại diện ngoại giao, đồ đạc và tài sản khác ở trong đó cũng như các phương tiện đi lại của cơ quan đại diện không thể bị lục soát, trưng dụng, tịch thu hoặc đem xử lý.

Nhân Hoàng

Back to top button
Close
Close