Thể thao

Trọng Hoàng nói gì về nhiệm vụ thay thế Văn Thanh ở ĐT Việt Nam?

18:55 - 03/11/18

Tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng đã có những chia sẻ về nhiệm vụ thay thế Vũ Văn Thanh ở ĐT Việt Nam bên lề buổi tập chiều 3/11.

Chấn thương của Vũ Văn Thanh và Phạm Xuân Mạnh khiến vị trí hậu vệ phải trong đội hình ĐT Việt Nam trở thành cơn đau đầu với HLV Park Hang Seo và tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng được dự đoán sẽ là phương án thay thế cho 2 đàn em ở AFF Cup 2018.

Tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng trả lời phỏng vấn buổi chiều 3/11

Tuy nhiên, trong phần trả lời phỏng vấn bên lề buổi tập chiều 3/11, Nguyễn Trọng Hoàng đã xác nhận rằng mình đang nhận nhiệm vụ bên cánh phải ĐT Việt Nam. Đồng thời cầu thủ gốc Nghệ An cũng chia sẻ về những khó khăn mà mình gặp phải ở vị trí trái sở trường.

“Việc thiếu vắng Văn Thanh là một mất mát lớn và toàn đội sẽ phải nỗ lực cả trong tập luyện và thi đấu để bù lấp khoảng trống đó” – Nguyễn Trọng Hoàng chia sẻ trước khi đi sâu vào vấn đề.

“Hiện tại, tôi đang được bố trí chơi ở biên phải. Tôi sẽ cố gắng cải thiện khả năng phòng ngự của mình hơn nữa để chuẩn bị cho giải đấu quan trọng sắp tới” – Cầu thủ có vị trí ưa thích là tiền vệ phải và tiền vệ trung tâm nói thêm.

Nguyễn Trọng Hoàng luyện tập cùng đồng đội trong buổi chiều 3/11

Theo Nguyễn Trọng Hoàng, việc chạy cánh phải trong sơ đồ 3 hậu vệ rất khác so với sơ đồ 2 hậu vệ. Tuy nhiên, cầu thủ sinh năm 1989 cho biết mình đã được HLV Park Hang Seo và các trợ lý chỉ bảo tận tình.

Ngoài việc phải tìm cách thích nghi với vị trí mới, tiền vệ thuộc biên chế FLC Thanh Hóa còn tiết lộ về một khó khăn khác ở đợt tập trung lần này của ĐT Việt Nam. Đó là việc làm quen với trái bóng đấu tại AFF Cup 2018.

“Trái bóng mới ở AFF Cup 2018 khá nặng và khó sút. Tuy nhiên, tôi và toàn đội đã có những phương án làm quen, thích nghi với những thay đổi đó” – Nguyễn Trọng Hoàng cho hay./.

PV/VOV.VN