Tin tức

Tốn tiền vì chiêu giảm giá ảo ngày Black Friday ở VN

20:44 - 23/11/18

Trên các trang thương mại điện tử tại Việt Nam, nhiều gian hàng đã sử dụng chiêu trò nâng giá sản phẩm lên cao, sau đó giảm về mức giá bán đầu nhằm thu hút người dùng.

Thức đêm để canh mua hàng điện thoại giảm giá trên một trang thương mại điện tử tại Việt Nam trong ngày Black Friday (23/11), anh Phạm Hùng Sơn (Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ bản thân khá thất vọng khi nhiều mẫu máy dù được quảng cáo giảm 30-50% nhưng lại có giá bán không đổi hoặc thậm chí cao hơn thường ngày.

Nâng giá trước khi giảm giá – chiêu trò không mới

Cụ thể, chiếc Pocophone F1 được thông báo giảm giá 28% từ 11,1 triệu đồng xuống còn 8 triệu đồng cho phiên bản RAM 6 GB, bộ nhớ trong 64 GB. Tuy nhiên trên thực tế, chiếc máy này khi bán ra chính hãng đã có mức giá 7,9 triệu đồng và được tặng kèm quà khuyến mãi.

Giá bán của chiếc Pocophone F1 đã bị nâng lên thành 11,1 triệu đồng, sau đó giảm xuống 8 triệu đồng.

Tại một số đại lý, khi người dùng không lấy quà khuyến mãi tặng kèm, máy sẽ được giảm xuống còn khoảng 7,5 triệu đồng, rẻ hơn mức giá khuyến mãi giảm 28% trong ngày Black Friday trên trang web này.

Chưa dừng lại ở đó, nhiều sản phẩm khác cũng bị các chủ gian hàng tự ý nâng giá lên gấp 2-3 lần và dùng chiêu bài giảm giá 50% để dụ khách hàng.

Mẫu smart TV Samsung UA55NU7100 được quảng cáo với mức khuyến mãi 44%, giảm giá từ 26 triệu đồng xuống còn 14,5 triệu đồng. Tuy nhiên, khi tìm kiếm tại nhiều đại lý khác nhau, mức giá trung bình của sản phẩm này đang được rao bán trên thị trường khoảng 13,5 triệu đồng, rẻ hơn 1 triệu đồng so với giá khuyến mãi trên trang web.

Một số mặt hàng khác như máy ảnh, loa Bluetooth, tai nghe cũng được quảng cáo giảm 40%, nhưng khi so sánh với giá bán hiện tại trên thị trường, chúng hoàn toàn không có khác biệt.

Thêm vào đó, nhiều sản phẩm được rao bán với mức giá giảm 75-99%, tuy nhiên, tất cả đều hết hàng chỉ sau vài giây mở bán. Nhiều người dùng để lại bình luận cho rằng những khuyến mãi này chỉ mang tính câu view, không có thật.

Người mua cần kiểm tra kỹ

Black Friday là ngày thứ sáu sau Lễ Tạ Ơn. Từ năm 1932, sự kiện này được coi là khởi đầu cho mùa mua sắm Giáng sinh ở Mỹ, mùa mua sắm lớn nhất trong năm.

Nguồn: https://news.zing.vn/ton-tien-vi-chieu-giam-gia-ao-ngay-black-friday-o-vn-post894392.html