Thể thao

Nhiều vết nứt ở sân Hàng Đẫy đe doạ khán giả tới dự khán trận Việt Nam – Campuchia

20:38 - 21/11/18

Trận đấu cuối cùng tại vòng bảng của đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2018 sẽ diễn ra trên sân vận động Hàng Đẫy vào ngày 24/11. Trước đó 3 ngày, các công tác chuẩn bị đã được tiến hành. Tuy nhiên, những dấu vết về sự xuống cấp vẫn chưa được khắc phục.

Do thời điểm trận đấu giữa Việt Nam và Campuchia trùng với ngày khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao Toàn quốc trên sân vận động Mỹ Đình (ngày 24/11), nên BTC đã quyết định dời địa điểm thi đấu sang sân Hàng Đẫy. Trước đó 3 ngày, các công tác chuẩn bị đã được tiến hành.

Theo ghi nhận, vào hôm nay (21/11), đã có khoảng 15 nhân viên có mặt tại sân Hàng Đẫy. Họ tiến hành dọn dẹp, lau rửa các hàng ghế trên các khán đài và lắp các biển quảng cáo cho AFF Cup 2018. Tuy nhiên, những dấu vết về sự xuống cấp của sân Hàng Đẫy vẫn chưa được khắc phục. Có khá nhiều vết nứt xuất hiện trên các khán đài, đặc biệt là khán đài B. Những nhà vệ sinh cũng chưa được dọn dẹp.

Bên ngoài sân, các phe vé đã hoạt động khá nhộn nhịp, tuy nhiên lượng người mua rất ít. Hiện tại những cặp vé xem đội tuyển Việt Nam tiếp đón Campuchia được hét giá khoảng 600.000 – 1 triệu đồng. Theo chia sẻ của một người dân sống gần sân Hàng Đẫy, chắc chắn giá vé chợ đen sẽ giảm sâu trong những ngày tới.

Một số hình ảnh được ghi nhận tại sân Hàng Đẫy chiều ngày 21/11:

Nhiểu vết nứt đã xuất hiện từ lâu trên các khán đài sân Hàng Đẫy. Tuy nhiên cho đến nay vẫn chưa được khắc phục hoàn toàn. Nhiều chỗ được vá víu một cách thô sơ. Cũng vì lý do này, VFF chỉ phát hành 13.000 vé trong khi sức chứa sân Hàng Đẫy khoảng 20.000 chỗ ngồi.

Với tuổi đời gần 85 năm của mình, rất khó để sân Hàng Đẫy giữ được vẻ “lung linh”. VFF cũng thông báo đã bán hết sạch 13.000 vé trận Việt Nam vs Campuchia vào hôm 11/11 vừa qua khiến người hâm mộ ngỡ ngàng.

Những nhà vệ sinh ẩm thấp và xuống cấp. Chúng trở thành nơi cất giữ đồ đạc của bộ phận an ninh.

Trên các bờ tường cũng có rất nhiều vết nứt lớn chưa được khắc phục.

Bên cạnh đó, có khá nhiều khu vực ứ đọng nước mưa khá mất vệ sinh.

Theo ghi nhận, trong buổi chiều ngày 21/11, đã có khoảng 15 nhân viên dọn dẹp và lắp đặt biển quảng cáo được huy động để “trang hoàng” cho sân vận động đã rất cũ kĩ này.

Những tấm biển yêu cầu không đi vào mặt cỏ được đặt quanh sân.

Quả thực, dù đã xuống cấp nhưng mặt cỏ của SVĐ vẫn đảm bảo được chất lượng cực tốt. Đã lâu lắm rồi SVĐ Hàng Đẫy chưa tổ chức một trận đấu đỉnh cao của đội tuyển Quốc gia Việt Nam. Trong quá khứ, nơi đây từng chứng kiến trận thắng của Việt Nam trước Thái Lan tại Tiger Cup 98. Đây được coi là một trong những trận cầu đáng nhớ nhất trong lịch sử bóng đá Việt.

Bên ngoài sân, các phe vé đã hoạt động khá nhộn nhịp, tuy nhiên lượng người mua rất ít. Có lẽ vì thế mà họ tỏ ra khá khó chịu khi thấy ống kính của phóng viên hướng về phía mình. Theo thông tin chính thức từ VFF, 13.000 vé trận Việt Nam vs Campuchia đã được bán hết từ hôm 11/11.

 

Nguồn: http://kenh14.vn/nhieu-vet-nut-o-san-hang-day-de-doa-khan-gia-toi-du-khan-tran-viet-nam-campuchia-20181121200758517.chn