Tin tức

Ngày mùa đông chính thức ‘chạm ngõ’ miền Bắc, người dân Hà Nội mặc áo ấm xuống phố

06:46 - 20/11/18

Hôm nay mùa đông chính thức bắt đầu ở miền Bắc. Xem những hình ảnh người Hà Nội trong những ngày đầu đông.

Bắt đầu từ sáng 19/11, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu khắp các tỉnh phía Đông Bắc Bộ. Tại Thủ đô Hà Nội, trời chuyển lạnh với nền nhiệt thấp nhất phổ biến 19 – 22 độ C.

Theo nhận định của chuyên gia, đợt lạnh này sẽ kéo dài trong khoảng 10 ngày, xen vào đó sẽ có những ngày trời rét. Nguyên nhân là có những đợt tăng cường liên tục để duy trì trạng thái thời tiết lạnh ở Bắc Bộ trong những ngày tới.

Ngay từ sáng sớm, người dân ra đường với những chiếc áo phao dày cộm để đảm bảo sức khoẻ. Có thể nói, mùa đông năm nay đúng quy luật, tức rét xuất hiện vào giai đoạn nửa cuối của tháng 11.

Trẻ nhỏ được bố mẹ trang bị áo ấm, mũ len trước khi ra đường. Sáng và trưa chiều nay, ở Hà Nội có mưa một vài nơi, trời khá rét.

Người dân bịt kín khi xuống phố. Theo dự báo, khoảng ngày 21/11 đến 23, 24/11 sẽ có đợt không khí lạnh tăng cường nên nhiệt độ sẽ được duy trì ở mức thấp. Khu vực Bắc Bộ trời rét về đêm và sáng.

Các cụ bà bán hàng vỉa hè cũng mặc ấm để tránh những cơn gió lạnh đầu mùa.

Bên hồ Gươm, cụ ông thảnh thơi đọc báo. Tiết trời lạnh báo hiệu mùa đông đã về thật sự.

Phụ huynh trùm kín cho các con để tránh các bệnh cảm cúm đầu mùa.

Những chiếc áo phao, áo khoác dày của mùa đông xuất hiện khắp phố.

Kiểu thời trang “phang” thời tiết của các thiếu nữ đầu đông.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, đợt rét đậm, rét hại đầu tiên của mùa đông 2018 sẽ xảy ra vào khoảng nửa cuối của tháng 12/2018 (khoảng từ ngày 20-30/12) với nhiệt độ trung bình xuống dưới 15 độ C.

Nguồn: http://kenh14.vn/ngay-mua-dong-chinh-thuc-cham-ngo-mien-bac-nguoi-dan-ha-noi-mac-ao-am-xuong-pho-20181119203445157.chn