Thể thao

HLV Tan Cheng Hoe bất ngờ ‘tố’ tuyển Việt Nam ở chung kết lượt đi

19:59 - 13/12/18

HLV tuyển Malaysia, Tan Cheng Hoe bất ngờ tố tuyển Việt Nam chơi xấu trong trận lượt đi chung kết AFF Cup 2018.

HLV Tan Cheng Hoe cho rằng các cầu thủ của Malaysia, đặc biệt là đội trưởng Zaquan Adha đã bị tuyển thủ Việt Nam chơi không đẹp, khiêu khích ở trận lượt đi nhưng vẫn cố giữ bình tĩnh.

Từ đây, vị HLV 50 tuổi này yêu cầu các học trò tiếp tục kiểm soát cảm xúc trong trận lượt về. Theo ông, đây là việc rất quan trọng vì Malaysia sẽ phải thi đấu trên sân Mỹ Đình.

Chia sẻ trên tờ The Star, HLV Tan Cheng Hoe nói: “Đó là một phần của bóng đá. Tôi muốn các cầu thủ kiểm soát cảm xúc của họ, bởi lẽ tôi không muốn nhìn thấy ai đó bị đuổi khỏi sân”.“Zaquan đã bị chơi xấu và bị khiêu khích, nhưng cậu ấy vẫn nín nhịn được. Cậu ấy là ví dụ tốt cho các cầu thủ khác biết họ cần làm gì trên sân cỏ. Không khí ở Hà Nội sẽ hoàn toàn khác. Các cổ động viên ở đó sẽ tạo ra sức ép rất lớn và chúng tôi cần giữ được sự tập trung vào trận đấu”.

Ở trận lượt đi, Malaysia đã thủng lưới 2 bàn chóng vánh cho dù nhập cuộc tốt. HLV Tan Cheng Hoe khẳng định ông sẽ không để điều này tái diễn trong trận lượt về. Ông nói thêm: “Trận đấu đó rất khó khăn bởi lẽ nó là lần đầu tiên các cầu thủ của tôi phải chơi với nhịp độ cao. Tôi nghĩ họ đã rút ra được bài học cho riêng mình”

.“Nhìn chung, tôi rất vui với màn trình diễn của đội. Các cầu thủ cần làm mới bản thân và lấy lại năng lượng vì trận lượt về ở Hà Nội còn khó khăn hơn nhiều lần. Tôi tin các cầu thủ của tôi có thể vượt qua áp lực và giành chiến thắng. Chúng tôi vẫn còn 90 phút để chiến đấu”.

A PHI

Nguồn: https://www.tienphong.vn/the-thao/hlv-tan-cheng-hoe-bat-ngo-to-tuyen-viet-nam-o-chung-ket-luot-di-1356313.tpo