An ninh

Cả đoàn người cùng nhau dắt xe máy ngược chiều trên vỉa hè để không bị phạt vi phạm giao thông

14:05 - 05/11/18

Vụ việc xảy ra vào ngày 05/11, tại Tố Hữu, Hà Đông, Hà Nội.

Ngày 05/11, trên mạng xã hôi xuất hiện đoạn clip ngắn ghi lại cảnh cả một đoàn người dắt bộ xe máy đi ngược chiều ở đoạn đường Tố Hữu, Hà Đông, Hà Nội.

Các phương tiện được dắt bộ này chủ yếu là đi ngược chiều để sang đường. Cũng trên đoạn đường này, mật độ giao thông cao, xe cộ qua lại rất đông như ô tô, buýt xe máy… nhất là vào giờ cao điểm. Tuy vậy, nhiều người vẫn cứ bất chấp cho xe chạy ngược chiều gây nguy hiểm và dễ dẫn đến mất an toàn giao thông.

Cả đoàn người dắt xe đi bộ ngược chiều trên vỉa hè/ Clip được đăng trên group Ký Sự Đường Phố

Nhiều trường hợp đi xe ngược chiều đã bị CSGT tiến hành lập biên bản, xử phạt hành vi phạm lỗi điều khiển xe máy chạy ngược chiều. Chính vì vậy, một số người khi nhìn thấy CSGT thì ngay lập tức xuống xe đẩy bộ qua khỏi chốt của lực lượng chức năng. Còn một số khác khi thấy CSGT liền cho xe quay đầu để tránh bị xử phạt.

Theo một số người dân có mặt tại đây, khu vực này thường có rất nhiều người chạy xe ngược chiều. Thay vì phải đi vòng một quãng đường xa họ chọn đi ngược chiều như vậy để tiếp kiệm thời gian. Thế nhưng, hành vi này không những gây nguy hiểm cho bản thân họ mà còn ảnh hưởng đến rất nhiều người xung quanh

Nguồn: http://kenh14.vn/clip-ca-doan-nguoi-cung-nhau-dat-xe-may-nguoc-chieu-tren-via-he-de-khong-bi-phat-vi-pham-giao-thong-20181105120218078.chn