Tin tức

Xuất hiện gói thi chống trượt chuẩn đầu ra Ngoại ngữ ở ĐH Công nghiệp: 2 giảng viên bị đình chỉ công tác

11:19 - 24/11/18

Liên bộ Công Thương, Giáo dục và Đào tạo mới đây đã vào cuộc, thành lập đoàn thanh tra để x.ác minh, trên tinh thần xử lý nghiêm các cá nhân, đơn vị có sai phạm trong vụ “gói thi chống trượt” ngoại ngữ tại ĐH Công nghiệp Hà Nội.

Những ngày gần đây, dư luận xôn xao thông tin sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội phải đóng 1,9 triệu đồng/người tiền chống trượt kỳ thi cấp chứng chỉ đầu ra môn tiếng Anh.

Theo đó, thay vì ôn luyện, các giảng viên đến từ khoa Ngoại ngữ sẽ tiến hành thu tiền rồi dạy sinh viên học thuộc lòng theo một bộ đề thi cho sẵn. Vấn đề ở chỗ, những sinh viên không tham gia khóa học sẽ không có đặc ân này. Họ phải thi riêng vào buổi chiều với đề thi được nhận xét rất khó và… gần như không thể đậu.

Trước những thông tin này, theo nguồn tin từ Dân trí cho hay, hiện tại lãnh đạo nhà trường cùng các đơn vị chức năng đã làm việc với Khoa ngoại ngữ để xác minh, báo cáo Bộ GD-ĐT, Bộ Công thương cùng các cơ quan có liên quan.

Bên cạnh đó, Hiệu trưởng trường ĐH Công nghiệp Hà Nội cũng ban hành Quyết định thành lập tổ xác minh (gồm 5 thành viên, tổ trưởng là Phó Hiệu trưởng Phạm Văn Bổng. Thời gian thực hiện từ ngày 16/11 đến ngày 30/11) để kiểm tra, rà soát, xác minh làm rõ nội dung báo chí phản ánh về hoạt động giảng dạy ngoại ngữ tại khoa Ngoại ngữ của trường.

Trường ĐH Công nghiệp – Nơi xảy ra bê bối gian lận thi cử.

Hiện tại, trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã tạm dừng phân công giảng dạy đối với 2 giảng viên để giải trình nội dung liên quan đến phản ánh của báo chí. Việc tạm dừng phân công giảng dạy này bắt đầu từ ngày 16/11 đến khi có kết luận xác minh.

2 giảng viên xuất bị đình chỉ là những người xuất hiện trong clip của phóng sự do báo Lao động thực hiện. Cụ thể, danh tính 2 giảng viên là bà Nguyễn Thị Lệ Thủy và Phạm Tố Linh. Ngoài ra, trường Đại học Công nghiệp Hà Nội cũng yêu cầu ông Hoàng Ngọc Tuệ – Trưởng khoa Ngoại ngữ giải trình và làm việc với tổ xác minh để làm rõ những nội dung mà báo chí đã phản ánh.

Nguồn tin từ Lao động cho biết, Bộ Công thương đã thành lập đoàn kiểm tra thông tin do báo chí phản ánh. Ông Nguyễn Huy Bằng – Chánh Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, ngày 23/11 Bộ này đã làm việc với trường nhằm xác minh sáng tỏ những tiêu cực trong kỳ thi chuẩn đầu ra ngoại ngữ. Khi có kết luận cuối cùng, Bộ sẽ thông tin đến Báo Lao Động và công luận.

Vương Phi (TH)

Nguồn: https://saostar.vn/sinh-vien-tv/xuat-hien-goi-thi-chong-truot-cuan-dau-ra-ngoai-ngu-o-dh-cong-nghiep-2-giang-vien-bi-dinh-chi-cong-tac-4119019.html