Vui chơi

Xe đua F1 bất ngờ xuất hiện ở Hà Nội

21:55 - 06/11/18

Một ngày trước họp báo công bố chặng đua xe công thức 1 tại Hà Nội, những chiếc F1 đã lộ diện trong khuôn viên Hoàng thành Thăng Long.

Tối mai (7/11), Thành phố Hà Nội sẽ tổ chức họp báo công bố giải đua xe công thức 1 (F1). Theo dự kiến, giải đua hấp dẫn này sẽ được tổ chức vào năm 2020, tại khu vực Mỹ Đình.

Một ngày trước khi buổi họp báo chính thức được diễn ra, những hình ảnh “hầm hố” đầu tiên về chiếc xe đua F1 đã được lộ diện tại lễ tổng duyệt.

Hình ảnh đầu tiên về những chiếc xe đua F1 xuất hiện tại lễ tổng duyệt tối 6/11. Ảnh: Kiên Nguyễn

 

Người dân Hà Nội háo hức vây quanh để khám phá những chiếc xe F1 “hầm hố” đầy cá tính. Ảnh: Kiên Nguyễn

 

Chiếc xe F1 xuất hiện ở Hà Nội được phối màu đỏ, vàng, đen làm chủ đạo. Xe đua công thức 1 có thiết kế khá đặc biệt so với các loại ô tô phổ thông. Bởi nó chỉ có một chỗ, động cơ đặt ngay sau lưng tay đua (người lái). Ảnh: Kiên Nguyễn.

 

Thân xe đua chủ yếu làm từ sợi carbon, mức giá có thể lên tới 10-12 triệu USD (khoảng hơn 230 tỷ đồng). Ảnh: Kiên Nguyễn.

 

Trên đường đua, những chiếc xe F1 có thể vận hành với tốc độ hơn 300 km/h ở tuỳ từng thời điểm. Bởi vậy, những chiếc lốp dành cho xe đua cũng được thiết kế rất đặc biệt. Trong điều kiện đường khô ráo, nhiệt độ của lốp sau khi ma sát với mặt đường có thể lên tới hơn 1.000 độ C.

 

Chính vì đặc thù tốc độ của xe đua F1, một bộ lốp chỉ được sử dụng từ 90 đến 120 km sẽ phải thay thế.

 

Toàn cảnh lễ tổng duyệt chuẩn bị cho buổi họp báo chính thức công bố giải đua xe công thức 1 tại Việt Nam vào ngày mai (7/11). Ảnh: Kiên Nguyễn.

Trước đó, cách đây gần 1 tháng, Liên đoàn ô tô quốc tế (FIA) vừa xác nhận một chặng đua của giải F1 sẽ được tổ chức tại Việt Nam vào năm 2020.

Thông báo của FIA xuất hiện không lâu sau khi Charlie Whiting, Giám đốc đường đua cho hay ông không hề hoài nghi về vấn đề cơ sở vật chất để xây dựng đường đua tại Việt Nam. Địa điểm diễn ra cuộc đua chưa được tiết lộ, nhưng sẽ cách trung tâm Hà Nội khoảng 12 cây số về hướng Tây. Nhiều người dự đoán khu vực sân vận động Mỹ Đình sẽ là nơi tổ chức đua F1.

 

KIÊN NGUYỄN – TÙNG LÊ/ Trí thức trẻ

Nguồn: http://kenh14.vn/lo-xe-dua-f1-truoc-su-kien-hop-bao-o-ha-noi-20181106203326718.chn