Tin tức

Trước khi bé trai được phát hiện ở thùng rác trên phố Hà Nội, một phụ nữ trên 30 tuổi bế bé, nhận là mẹ

15:46 - 05/12/18

‘Tôi tiến lại thì phát hiện bàn tay, bàn chân cháu bé từ thùng rác nhô lên’.

Bé trai đặt trên thùng rác. Ảnh: FB 

Liên quan việc bé trai vài tháng tuổi bị đặt trên thùng rác trên đường Doãn Kế Thiện, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội, một cán bộ làng trẻ SOS, Hà Nội thông tin với báo Giao thông, trước đó có một người phụ nữ khoảng trên 30 tuổi tự nhận là mẹ cháu bé, bế bé trai vào xin được gửi làng trẻ.

Khi biết muốn gửi bé vào phải hoàn thiện một số thủ tục thì phụ nữ này bế bé đi, lát sau thì người dân phát hiện bé bị đặt ở thùng rác.

Kể lại lúc phát hiện bé trai, bà Bùi Thị Lanh, người bán trà đá gần hiện trường sự việc cho hay, khi bà đang dọn hàng thì một nữ lao công gọi lớn nhờ bà tới giúp vì có cháu bé đang cử động ở thùng rác.

“Tôi tiến lại thì phát hiện bàn tay, bàn chân cháu bé từ thùng rác nhô lên. Tôi liền bế lấy cháu bé rồi lau một vài vết bẩn trên mặt cháu. Tại thời điểm đó, cháu bé khỏe mạnh bình thường, cháu bé khoảng 4-5 tháng tuổi.

Tôi có kiểm tra thì phát hiện đó là 1 bé trai kháu khỉnh, trên người cháu không có giấy tờ gì để lại cũng như quần áo, sữa uống đều không có”, Infonet dẫn lời bà Lanh.

Bà Lanh nói rất may bé trai không bị vật gì nặng đè lên người.

Hiện cháu bé được phía Trung tâm Bảo trợ xã hội số 3 (Hà Nội) đón vào chăm sóc, nuôi dưỡng.

(Tổng hợp)

Thanh Tú

Nguồn: http://soha.vn/truoc-khi-phat-hien-be-trai-o-thung-rac-mot-phu-nu-khoang-tren-30-tuoi-be-be-nhan-la-me-20181205151717525.htm